TINH DẦU CHO TÓC VÀ DA ĐẦU KHỎE MẠNH

( 12-02-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 516

Được sử dụng như một phương pháp trị, các loại tinh dầu  giúp tăng cường năng lượng, giảm căng thẳng hoặc tạo tiền đề cho một giấc ngủ ngon, trong số các tác dụng thay đổi tâm trạng khác. Chúng có thể được trộn với các thành phần khác để làm chất tẩy rửa gia dụng và cũng có thể được sử dụng tại chỗ để chăm sóc da. Và nếu bạn đã gặp phải một vấn đề về tóc (theo nghĩa đen), thì tinh dầu có thể được sử dụng để chăm sóc tóc.

 

 

Tinh dầu là gì?

 

Tinh dầu là loại dầu tự nhiên được chiết xuất từ ​​thực vật thông qua quá trình chưng cất. Các loại dầu cô đặc cao giữ lại các tính chất của nguồn thực vật, bao gồm cả mùi hương. Tinh dầu đã được sử dụng trong suốt lịch sử trong y học dân gian nhưng các nghiên cứu khoa học tiếp theo phải được thực hiện để chứng minh bất kỳ lợi ích y tế nào.

 

Do hiệu lực của chúng, các loại tinh dầu thường được pha loãng với các loại dầu nền khi thoa lên da hoặc sử dụng cho tóc. Dầu vận chuyển tốt nhất là dầu thực vật, thường được hấp thụ tốt hơn so với mỡ động vật. Dầu thực vật ép lạnh, chưa tinh chế là lý tưởng. Ngoài dầu ô liu và dầu dừa phổ biến hơn, các loại dầu chuyên chở khác cũng là loại dầu chăm sóc tóc tuyệt vời:

 

Dầu hạnh nhân ngọt ngào. Nhiều nghiên cứu cần được thực hiện nhưng dầu hạnh nhân ngọt được cho là thúc đẩy tăng trưởng tóc. Ít nhất, nó có thể được sử dụng như một loại dầu xả để cung cấp cho bạn một mái tóc sáng khỏe.

 

Dầu thầu dầu. Được làm từ hạt của cây thông Ricinus, dầu thầu dầu đôi khi được sử dụng để điều trị rụng tóc, mặc dù không có nghiên cứu nào hỗ trợ hiệu quả của nó.

 

Dầu hạt nho. Nhẹ hơn dầu ô liu và dầu dừa, dầu hạt nho có thể mang lại cho mái tóc của bạn những tác dụng dưỡng tóc tương tự mà không gây nặng nề. Một nghiên cứu trên chuột cũng chỉ ra rằng dầu hạt nho có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 

Dầu argan. Theo truyền thống, người Ma rốc sử dụng dầu Argan cho da và tóc. Dầu rất giàu Vitamin E, làm cho nó một điều trị tuyệt vời cho khô.

 

Tinh dầu tốt nhất cho tóc

 

Nếu bạn có mái tóc khô, bất thường hoặc tóc  không vào nếp, các sợi tóc vô hồn, hãy thử trộn một trong những loại tinh dầu này với dầu vận chuyển yêu thích của bạn:

 

Dầu oải hương. Mùi hương nhẹ nhàng của hoa oải hương thường được sử dụng để làm dịu các giác quan, nhưng nó cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Toxicological Research cho thấy dầu hoa oải hương bôi vào lưng chuột cái mỗi ngày một lần, năm lần một tuần trong bốn tuần dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng nanglông , nang lông sâu hơn và lớp da biểu bì cũng khỏe hơn. Cách sử dụng: Trộn một vài giọt dầu oải hương với ba muỗng dầu vận chuyển, xoa vào da đầu và rửa sạch sau 10 phút.

 

Dầu cây xô thơm Clary. Được làm từ một loại thảo mộc được trồng ở Địa Trung Hải, dầu cây xô thơm có chứa các hợp chất tương tự mang lại cho dầu hoa oải hương đặc tính thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nó cũng có thể làm mềm tóc thô và cung cấp cho các lọn tóc khô một số độ ẩm rất cần thiết. Để sử dụng: Trộn một vài giọt vào dầu chuyên chở hoặc dầu dưỡng tóc. Áp dụng trong khi tóc ẩm ướt; những người khác có thể sử dụng nó như là một điều trị sâu hàng tuần.

 

Tinh dâu bạc  hà.. Một nghiên cứu cũng được công bố trên Nghiên cứu Độc tính cũng đã xem xét việc sử dụng bạc hà để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Kết quả của nghiên cứu kéo dài bốn tuần trên chuột chỉ ra rằng dầu bạc hà có thể được sử dụng như một tác nhân thực tế cho sự phát triển của tóc mà không có tác dụng phụ tiêu cực. Một nghiên cứu khác đã chứng minh khả năng của tinh dầu bạc hà, thành phần chính của dầu bạc hà, làm tăng lưu lượng máu, điều đó có nghĩa là nó có thể kích thích sự phát triển của tóc nơi mà nó được áp dụng. Dầu bạc hà cũng có thể được sử dụng để điều trị da đầu ngứa nhưng hãy nhớ rằng cần cân nhắc lưu lượng, quá nhiều có thể gây kích ứng. Để sử dụng: Trộn một hoặc hai giọt với dầu hoặc dầu xả, để trong năm phút, sau đó rửa sạch. Nếu cảm giác ngứa ran giống như cảm giác nóng rát, hãy rửa sạch ngay lập tức và thử ít dầu hơn vào lần tới.

 

Nguyên tắc chung cho việc sử dụng các loại tinh dầu cho tóc hoặc da là bắt đầu với mức tối thiểu, sau đótăng dần để phù hợp với sức chịu đựng của tóc và da đầu.

 

 

Tuy việc sử dụng tinh dầu mang lại khá nhiều lợi ích tiềm năng nhưng chúng không giải quyết nhanh chóng hoặc cải thiện một cách rõ rệch các vấn đề của tóc rụng và hói đầu. Để có một mái tóc khỏe hạn, hạn chế tình trạng rụng tóc con mọc lên khỏe hơn có khả năng chống lại các tác nhân  gây rụng tóc, thuốc mọc tóc Kaminomoto sẽ là sự lựa chọn phù  hợp. Thành phần thảo dược đặc trị có trong thuốc  giúp tăng cường lưu thông máu, cho da đầu khỏe mạng, nuôi dưỡng các nang tóc một cách tốt nhất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp