THIẾU SẮT MỘT NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC HÀNG ĐẦU

( 19-09-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 102

Thiếu máu thường do thiếu sắt, là một trong những khoáng chất quan trọng nhất đối với tóc của bạn. Sắt cũng tối ưu hóa mức năng lượng, nuôi dưỡng làn da và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh - một vòng tất yếu chocơ thể và sức khỏe tổng thể.

 

 

Những nguyên nhân gây thiếu máu

 

Thiếu máu do thiếu sắt là do số lượng hồng cầu thấp (hemoglobin). Nó thường xảy ra nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu thực phẩm giàu chất sắt hoặc bạn không hấp thụ nó một cách chính xác. Tuy nhiên, mất máu, bệnh tật và mang thai cũng có thể là nguyên nhân gây thiếu máu.

 

Nếu bạn đang rụng tóc, hoặc nhận thấy nó không phát triển với tốc độ hoặc độ dài mà chúng thườngthể hiện, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nồng độ sắt của bạn, vì cả hai đều có thể là triệu chứng của bệnh thiếu máu. Cần phân tích nồng độ sắt bằng cách kiểm tra các mức máu sau: Huyết thanh sắt; TIBC (Tổng công suất kết dính sắt); Transferrin Saturation và Ferritin. Nếu bạn phát hiện ra mình bị thiếu máu, hãy cố gắng đừng lo lắng - bác sĩ của bạn có thể kê toa cho bạn một khoản bổ sung.

 

Điều quan trọng là phải tuân theo liều lượng, vì nồng độ sắt cao cũng có thể nguy hiểm và uống nhiều hơn mức quy định sẽ không dẫn đến kết quả nhanh hơn. Bạn cũng có thể muốn yêu cầu bác sĩ đề nghị thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Cách điều trị thiếu máu có lợi nhất là khi bạn nhận được chất sắt thông qua dinh dưỡng tốt và bổ sung đúng.

 

Ferritin là một chất sắt được lưu trữ giúp sản xuất protein tế bào tóc. Nó được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể của bạn và rất cần thiết cho tóc khỏe mạnh.

 

Xem thêm: Các biện pháp chăm sóc tóc tại nhà cho phụ nữ

 

Tại sao Ferritin quan trọng cho tóc?

 

Ferritin được lưu trữ sắt, do đó, mức đầu tiên và quan trọng nhất là quan trọng trong công tác phòng chống thiếu máu. Mức độ ferritin chính xác cũng tối đa hóa giai đoạn ‘anagen’ hoặc ‘phát triển’ của tóc và khuyến khích tóc của bạn phát triển đến độ dài đầy đủ. Khi bạn không có đủ chất sắt trong chế độ ăn uống, cơ thể bạn lấy ferritin được lưu trữ trong các mô không cần thiết, như phần bóng tóc, và đưa nó vào các mô thiết yếu, chẳng hạn như tim của bạn.

 

Bởi vì bóng tóc của bạn là nơi mà tất cả các tế bào tóc của bạn được sản xuất, leeching của ferritin này có thể làm cho mái tóc của bạn rụng trước khi nó đạt đến chiều dài tối đa của nó. Điều này thậm chí có thể xảy ra nếu mức hemoglobin của bạn bình thường. Ferritin cũng có thể là quá cao, và gây ra một tình trạng được gọi là hemochromatosis, nơi cơ thể của bạn sản xuất sắt thừa có thể ảnh hưởng đến gan và tim của bạn.

 

dau-goi-tri-rung-toc-Kaminomoto

 

Kiểm tra mức Ferritin

 

Mức độ Ferritin không phải luôn luôn được kiểm tra, ngay cả khi nồng độ sắt của bạn được kiểm tra. Nếu bạn nhận thấy tình trạng rụng tóc quá mức, hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa trichologist của bạn để kiểm tra. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nồng độ ferritin tối ưu cho tóc của bạn cao hơn mức được coi là chấp nhận được đối với cơ thể của bạn. Một lần nữa, điều này là bởi vì tóc của bạn là mô không cần thiết.

 

 Nếu ferritin của bạn thấp, bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa trichologist của bạn có thể kê đơn bổ sung sắt. 

 

Có thể mất tới 6 tháng để tăng nồng độ ferritin, nhưng đừng tuyệt vọng hoặc trở nên thiếu kiên nhẫn. Khi mức độ của bạn được cải thiện, tóc của bạn sẽ được cải thiện.

 

Trong thời gian dùng thuốc và dinh dưỡng bổ sung để tăng lượng sắt, bạn nên chăm sóc đúng quy trình, gội đầu 2 , 3 lần mỗi tuần với dầu gội Kaminomoto kèm dầu xả dưỡng ẩm. ăn uống lành mạnh tránh stress và căng thẳng để giảm đi tình trạng rụng tóc. 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp