Răng trắng, miệng xinh nhờ thực phẩm

( 29-02-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 2175

Một số loại thực phẩm có thể giúp bảo vệ răng tránh nhiễm màu và làm răng trắng sáng.

Răng trắng, miệng xinh nhờ thực phẩm
Ảnh minh hoạ. 

Giấm táo: Độ pH của giấm táo bằng 3, trong thành phần chứa nhiều axit malic và axit lactic. Chải bằng vài giọt giấm táo trước khi chải bằng kem chải răng. Hoặc trộn giấm táo với baking soda, chải trong vài phút trước khi chải răng hàng ngày.

Dâu tây: trong dâu tây còn có axit malic - hoạt chất làm se tự nhiên giúp làm trắng và trung hòa mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng. Có thể dùng trái dâu tây thường xuyên hàng ngày hoặc trộn với các chất làm trắng khác như baking soda hay sữa tươi.

Cam: Chứa nhiều axit citric, ăn cam tươi hoặc uống 1 cốc nước cam hàng ngày có thể ngăn quá trình nhiễm màu và làm bề mặt răng sáng hơn. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều cam cũng như các loại hoa quả chua khác, chúng chứa nhiều axit có thể gây mòn men răng tự nhiên.

Chanh tươi: Vỏ chanh giã nhỏ trộn với bột nở và muối dùng chải răng hàng ngày cũng giúp bề mặt răng sáng hơn và ngăn ngừa viêm lợi rất hiệu quả. Cũng như các loại quả chua khác, chỉ nên dùng chanh vài ngày trong tuần.

Cần tây và cà rốt: Ngoài tác dụng tăng tiết nước bọt và làm sạch răng miệng tự nhiên tránh hơi thở có mùi hôi, cần tây và cà rốt còn ngăn ngừa mảng bám màu trên răng rất hiệu quả.

Táo: Táo chứa nhiều axit tự nhiên và hàm lượng nước cao có tác dụng kích thích tiết nước bọt, chăm sóc nướu và trung hòa mảng bám có hại trên bề mặt răng. Táo cũng là một trong những loại quả giúp bảo vệ hơi thở của bạn luôn tươi mát.

Phô mai: Phô mai cứng chứa nhiều canxi rất tốt cho răng và nướu của bạn. Thêm vào đó, phô mai gần như không màu, không để lại vết ố trên răng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp