PHỤ NỮ RỤNG TÓC TRONG ĐỘ TUỔI CÒN TRẺ

( 18-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 100

Rụng tóc ở phụ nữ trẻ trở nên ngày càng phổ biến hơn. Ngay cả khi không có tiền sử di truyền của rụng tóc trong gia đình, có rất nhiều yếu tố có thể gây rụng tóc nhìn thấy được (mặc dù thường là tạm thời) ở phụ nữ dưới 30 tuổi.

 

Điều quan trọng là bạn phải xác định được nguyên nhân gây rụng tóc và tìm cách điều trị một cách phù hợp. 

 

Rụng tóc bình thường

 

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một mức độ rụng tóc nhất định ở phụ nữ trẻ là hoàn toàn bình thường. Người phụ nữ trung bình ở độ tuổi 20 có khoảng 100.000 sợi tóc trên đầu. Chúng tăng khoảng ½ inch mỗi tháng, và sau khoảng 4 năm tăng trưởng, chúng rơi ra. Một sợi tóc  mới mọc ở chỗ của nó, và toàn bộ chu kỳ bắt đầu lại.

 

Mất từ ​​50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày là bình thường. Một vài sợi tóc được tìm thấy trong bồn rửa mặt, trên gối không khiến chúng ta quá lo lắng. Nhưng một khi bạn bắt đầu thấy những búi tóc rụng lớn hơn  với số lượng nhiều, đây chính là lúc bạn nên lưu tâm đến tình trạng rụng của tóc.

 

 

Nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ trẻ

 

Tóc mỏng ở phụ nữ dưới 30 tuổi có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra:

 

Kiểm soát sinh sản

 

Các kích thích tố ức chế rụng trứng cũng có thể gây rụng tóc, đặc biệt nếu có tiền sử mất tóc liên quan đến hormone trong gia đình bạn. Rụng tóc này thậm chí có thể bắt đầu sau khi uống thuốc tránh thai. Một số biện pháp tránh thai có liên quan đến rụng tóc với yếu tố lớn nhất là chỉ số androgen.

 

Buộc kiểu tóc  đuôi ngựa thường xuyên

Thường xuyên buộc tóc cao kiểu đuôi ngựa một cách quá chặc cũng khiến tóc chịu nhiều áp lực và dễ gây rụng tóc. Không chỉ gây đau da đầu, nó có thể làm tổn thương nang tóc, khiến tóc mỏng đi rất nhiều.

 

Xem thêm: Rụng tóc có phải triệu chứng của HIV

 

Stress nghiêm trọng

 

Sự tích tụ của stress có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm rụng tóc đột ngột ở phụ nữ trẻ. Nhiều phụ nữ ở độ tuổi 20 của họ nhận thấy điều này khi trải qua các kỳ thi, hoặc trong một công việc đặc biệt khó khăn. Nếu bạn có khối lượng công việc nặng, hãy tìm cách giải tỏa. Đó là một trong những giải pháp tốt nhất và tự nhiên nhất cho rụng tóc ở phụ nữ.

 

Chế độ ăn uống & giảm cân

 

Mất quá nhiều trọng lượng quá nhanh có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc của bạn. Lý do cho điều này thường là một thiếu sắt, một trong những triệu chứng phổ biến nhất để đi cùng với rụng tóc. Nếu bạn đã thực hiện một sự thay đổi đáng kể trong trọng lượng của bạn và thay đổi khẩu phần ăn. Hãy cố gắng bổ sung thêm dinh dưỡng để mọc có cơ hội phát triển trở lại. 

 

thuoc-moc-toc-Kaminomoto

 

Khi nào tóc mọc trở lại?

 

Hầu hết những vấn đề liên quan đến rụng tóc nữ trẻ sẽ tự giải quyết theo thời gian. Giả sử nó không phải là một vấn đề di truyền, các nang tóc vẫn hoạt động bình thường, ngay cả khi chúng không dày hơn tại một thời điểm nhất định. Cơ thể của bạn sẽ tự nhiên bổ sung các sợi khi nó phục hồi.

 

Nếu bạn nghi ngờ bất kỳ thay đổi nào về sự phát triển của tóc hoặc bạn nghĩ rằng bạn đang trải qua những giai đoạn rụng tóc sớm,  hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Chia sẻ chi tiết về các yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tóc của bạn có thể giúp xác định vấn đề. Ngủ nhiều hơn, và đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp hồi phục tóc tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc mọc tóc Kaminomoto để cải thiện tình hình, đồng thời cho tóc cơ hội phát triển trở lại nhanh hơn. Đây là loại thuốc với các thành phần thảo dược thiên nhiên, giúp làm sạch tóc và da đầu một cách tốt nhất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp