Nuôi dưỡng và chăm sóc mi như thế nào để có đôi hàng mi đẹp?

( 28-01-2021 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 68

Lông mi và sức khỏe

 

 

Lông mi ngăn những mảnh vụn nhỏ bên ngoài bay vào mắt. Chúng còn có chức năng cảm nhận nguy hiểm và cảnh báo cho mắt khi có những vật thể tới gần.

 

Những người bị rụng tóc đôi khi cũng sẽ bị rụng cả lông mi.

 

Có một số phương pháp giúp lông mi mọc dài và dày hơn mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

 

Cẩn thận với những phương pháp chưa được chứng minh

 

 

Chỉ cần google “cách mọc lông mi” là bạn có thể thấy rất nhiều phương pháp tại gia khác nhau. Tuy nhiên, không có phương pháp nào trong số ấy được khoa học chứng minh. Một số cách còn có thể gây tổn thương mắt.

 

Sau đây là một số phương pháp giúp mọc mi tại nhà chưa được khoa học chứng minh:

 

 • Sáp dầu khoáng: thoa một ít sáp dầu khoáng lên lông mi trước khi ngủ rồi rửa sạch vào buổi sáng. Làm như vậy ít nhất ba lần một tuần.

 

 • Trà xanh: hàng ngày dùng bông gòn thoa trà xanh nguội, không đường lên lông mi.

 

 • Dầu oliu, có thể trộn thêm vỏ chanh: thoa một ít dầu oliu lên lông mi vào buổi tối trước khi đi ngủ rồi rửa sạch vào buổi sáng.

 

 • Dầu thầu dầu: thoa một lượng nhỏ dầu thầu dầu lên lông mi vào mỗi tối trước khi đi ngủ rồi rửa sạch vào sáng hôm sau.

 

 • Nha đam: thoa một lượng gel nha đam nhỏ lên lông mi trước khi đi ngủ rồi rửa sạch vào buổi sáng.

 

 • Massage mí mắt: nhẹ nhàng massage mí mắt theo đường lông mi.

 

Tham khảo thêm: Vaseline dưỡng mi có thật sự tốt?

 

Cách giúp mi mọc dài đã được chứng minh

 

 

Cách làm dài mi duy nhất đã được chứng minh là thận trọng sử dụng thuốc.

 

Bimatoprost (Latisse) là loại thuốc duy nhất được kiểm chứng có tác dụng giúp lông mi mọc dài và dày hơn. Vốn là một loại thuốc trị bệnh cườm nước với tên gọi Lumigan, các nhà nghiên cứu sau đó phát hiện thêm tác dụng giúp lông mi mọc của nó.

 

Latisse được sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ. Thoa Latisse thường xuyên lên đường mi ở mí mắt bên trên (chứ không phải mí mắt bên dưới). Sử dụng hàng ngày trong ít nhất khoảng hai tháng sẽ mang lại kết quả rõ rệt. Một khi đã bắt đầu sử dụng Latisse thì bạn phải tiếp tục sử dụng thường xuyên mới có kết quả. Bằng không thì tình trạng lông mi lại trở lại như trước.

 

Các nhà nghiên cứu nói rằng Latisse an toàn, hiệu quả, và ít có tác dụng phụ đối với hầu hết mọi người. Những tác dụng phụ nói trên gồm có:

 

 • Mắt ngứa và đỏ
 • Mắt khô
 • Mí mắt thâm
 • Sắc tố màu nâu thẫm trong mống mắt
 • Lông mọc ở quanh mắt nếu thoa thuốc không đúng cách lên mí mắt

 

Không để cho thuốc mọc mi và những chất khác tiếp xúc với mắt. Mắt rất nhạy cảm. Để những chất lạ vào mắt có thể gây mất thị lực và trong một số trường hợp thậm chí còn gây mù lòa.

 

Chăm sóc lông mi

 

 

Chăm sóc hàng mi cẩn thận có thể giúp tăng cường sức khỏe của lông mi, khiến chúng khó rụng hơn. Như vậy trông hàng mi sẽ dài và dày hơn. Sau đây là một số bí quyết chăm sóc lông mi:

 

 • Thường xuyên chải lông mi bằng lược chải mi
 • Rửa mặt và mắt hàng ngày với xà phòng nhẹ
 • Tẩy lớp trang điểm vào cuối ngày

 

Điểm mấu chốt

 

Có nhiều phương pháp mọc mi tại nhà, song không có cách nào đã được chứng minh hiệu quả hay an toàn, ngoại trừ Latisse. Tránh để những loại chất tiềm ẩn nguy hiểm tiếp xúc với mắt hay quanh mắt. Nếu sử dụng thuốc thì tránh để rơi vào mắt, ngăn ngừa tác dụng phụ.

 

 

Để giúp cho việc mọc mi thuận lợi hơn, bạn có thể dùng thêm thuốc mọc lông mi Kaminomoto (https://kaminomoto.com.vn/san-pham/thuoc-moc-long-mi-sp1173.html). Đây là một loại thuốc vô cùng hiệu quả có xuất xứ từ Nhật Bản. Thuốc kích thích các nang lông, nuôi dưỡng lông từ gốc tới ngọn, giúp lông chắc khỏe, mượt và bóng hơn. Do có thành phần từ thiên nhiên nên thuốc không gây kích ứng, phù hợp với hầu hết mọi người, tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.

Sức khỏe

Làm đẹp