NƯỚC NÓNG CÓ THỂ GÂY RỤNG TÓC

( 15-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 99

Rụng tóc do nước nóng gây ra? NưỚc là thành phần quan trọng trong chăm sóc và nuôi dưỡng tóc, nước lạnh luôn luôn là lựa chọn tốt đối với tóc, nhưng nước nóng thì sao, liệu việc sử dụng nước nóng có gây ra tình trạng rụng tóc. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp.

 

Nước nóng có tốt cho tóc của bạn không?

 

Nước nóng và hơi nước tự nhiên mở lỗ chân lông của bạn và giúp loại bỏ bụi bẩn dư thừa từ da đầu của bạn. Khi bạn tẩy tế bào chết với nước nóng, bụi bẩn và tích tụ thoát ra lỗ chân lông của bạn và có thể dễ dàng bị cuốn trôi. Điều này làm nang tóc bị lộ ra.

 

 

Nước nóng sẽ làm sạch da đầu của bạn, chắc chắn ... nhưng theo thời gian những vòi sen nóng có thể bắt đầu làm tổn thương da trên da đầu của bạn và ảnh hưởng đến khả năng phát triển tóc của bạn.

 

Nước nóng làm cho tóc của bạn bị xốp. Điều này có nghĩa là chúng cởi mở hơn với các nguyên tố hơn là bị đóng kín. Tóc quá xốp khô, giòn và dễ gãy hơn nhiều.

 

Và nước nóng giúp rửa sạch bụi bẩn và dầu, đôi khi nó rửa sạch dầu tự nhiên mà bạn cần cho mái tóc khỏe mạnh. Khi tóc của bạn thiếu các loại dầu này (được gọi là bã nhờn), tóc của bạn trở nên kém sáng và mất đi độ dày.

 

Và thật không may, chúng ta trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi điều này hơn khi chúng ta già đi.

 

Những người trẻ tuổi thay thế các loại dầu này và lớp da mỏng trên da đầu nhanh hơn nhiều. Viêm, kết quả từ nước thực sự nóng có thể gây khô, ngứa da không phát triển tóc rất tốt.

 

Xem thêm: Làm gì để giảm tình trạng xơ rối tóc ?

 

Lợi ích của nước lạnh khi gội đầu                   

               

Có một lý do tại sao các chuyên gia tóc yêu nước lạnh – vì đây là công tắc hoàn hảo sau khi tắm nước nóng.

 

Nước lạnh cải thiện lưu thông máu để cung cấp các chất dinh dưỡng và khoáng chất từ ​​chế độ ăn uống của bạn lên đến da đầu của bạn. Lưu thông tốt hơn cũng giúp cơ thể của bạn loại bỏ chất thải hiệu quả hơn.

 

Ngoài việc cải thiện lưu thông, nước lạnh sẽ thắt chặt lớp biểu bì tóc của bạn, giúp  các sợi của bạn mạnh mẽ và sáng bóng. Và vì nó sẽ không rửa sạch các loại dầu tự nhiên của bạn như nước nóng, nước lạnh sẽ giúp giữ ẩm và đảm bảo bạn không rời khỏi nhà với mái tóc xù không vào nếp.

 

dau-goi-cham-soc-toc-Kaminomoto

 

Tại sao nước nóng có thể gây rụng tóc ?

 

Nước nóng sẽ không trực tiếp gây rụng tóc, nhưng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của da đầu bạn. Thông thường đó là tình trạng viêm tạm thời, nhưng nếu bạn liên tục quên nước lạnh sau khi tắm nước nóng, các sợi yếu hơn của bạn có thể bắt đầu vỡ ra.

 

Nước nóng làm sạch, nước lạnh  giúp đóng lớp biểu bì và làm dịu da đầu. Chính vì vậy bạn nên kết hợp cả 2 khi tắm gội.

 

Gội bằng nước ấm nhẹ và luôn luôn kết thúc bằng nước lạnh để luôn giữ cho mái tóc vẻ sáng bóng khỏe mạnh và sẵn sàng phát triển chỉ sau 10 – 15 giây là đủ để nước lạnh thắt chặt lớp biểu bì và kích thích tuần hoàn.

 

Và đừng quên dùng dầu gội Kaminomoto mỗi lần gội đầu để mái tóc được làm sạch và các nang lông được nuôi dưỡng một cách tốt nhất nhé.  Dầu gội Kaminomoto sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn đan gặp các vấn đề về tóc và cần sự hỗ trợ từ dầu gội hàng ngày.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp