Những trường hợp sinh đôi khác cha trên thế giới

( 04-03-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 1844

Dư luận đang xôn xao với vụ một người đàn ông ở Hòa Bình xét nghiệm ADN của hai con sinh đôi và phát hiện chỉ có một là con mình. Trên thế giới cũng từng xảy ra một số trường hợp tương tự.

Theo New York Times, hồi tháng 5/2015 một bà mẹ có hai con sinh đôi ở New Jersey (Mỹ) nộp đơn lên tòa án địa phương đòi chồng cũ chu cấp tiền nuôi con. Bất ngờ là kết quả xét nghiệm ADN cho thấy người chồng cũ chỉ là cha của một trong hai bé.

Sau đó, bà mẹ này thừa nhận đã từng quan hệ “ngoài luồng” với một người đàn ông khác trong tuần lễ quan hệ với người chồng cũ và thụ thai. 

Những trường hợp sinh đôi khác cha trên thế giới

Hai cậu bé sinh đôi khác cha ở Anh. Ảnh: Daily Mail.

Hiện tượng này được giới y học gọi là “bội thụ tinh khác kỳ, khác cha”. Hai người đàn ông quan hệ với một người phụ nữ. Tinh trùng của người đầu tiên gặp một trứng của người phụ nữ, tinh trùng của người thứ hai gặp quả trứng khác.

Hiện tượng này chỉ có thể xảy ra khi người phụ nữ quan hệ với hai người đàn ông khác nhau trong vòng dưới một tuần, bởi tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong tử cung khoảng 5 ngày. Các bác sĩ khẳng định đây là hiện tượng hiếm gặp nhưng chưa xác định rõ tỷ lệ. 

Một nghiên cứu năm 1992 cho thấy, trong các vụ kiện liên quan đến việc người cha nghi ngờ huyết thống của con sinh đôi ở Mỹ, có khoảng 2,4% trường hợp là con sinh đôi khác cha. Một số thống kê khác cho thấy, tỷ lệ con sinh đôi khác cha chỉ là 1/13.000. 


Hồi năm 2014, báo chí Trung Quốc cũng xôn xao vụ người đàn ông ở Chiết Giang cặp bồ khiến người tình có thai, sinh đôi. Nhưng ông ta nhận thấy chỉ một trong hai bé giống mình. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, một trong hai bé không phải là con ông này.Năm 2011, báo Guardian (Anh) cũng đăng tải trường hợp của cô Charlotte Hilbrandt Kallehauge quan hệ với hai người đàn ông trong hai ngày và cũng sinh 2 con trai khác cha.

Tương tự, năm 2010, ở Thổ Nhĩ Kỳ một người đàn ông quyết định ly dị vợ sau khi xét nghiệm ADN cho thấy, ông chỉ là cha của một trong hai đứa con trai sinh đôi. Ông tình nghi vợ quan hệ ngoài luồng với nhân viên bảo vệ ở Istanbul nên quyết định xét nghiệm DNA hai đứa con và phát hiện ra sự thật.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp