Những cách dưỡng tóc uốn giúp giữ nếp lâu

( 26-07-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 2281

 

Uốn tóc là phương pháp giúp các cô gái sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh gợn sóng, và để giữ những lọn tóc luôn vào nếp mềm mượt, những cách dưỡng tóc uốn sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc mái tóc thật hiệu quả.

 

 

Hạn chế sấy tóc nhiệt độ cao

 

 

Khi đã uốn tóc, mái tóc của bạn đã phần nào yếu đi vì tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao khi uốn. Vì vậy, bạn sẽ không muốn làm hư tổn tóc thêm chút nào nữa đâu, cụ thể, thói quen sấy tóc rất dễ khiến tóc khô xơ hơn nếu không thực hiện đúng cách. Khi sấy, bạn nên chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức 1 (mát) hoặc mức 2 (ấm vừa phải) và sấy đến khi tóc còn hơi ẩm rồi để khô tự nhiên.

 

 

 

 

Cuốn lô

 

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất giúp bạn giữ nếp tóc xoăn lâu dài cũng như có nhưng lọn tóc vào nếp “trật tự”. Tùy vào độ xoăn mong muốn, bán có thể chọn những kích cỡ lô cuốn tóc khác nhau. Thời điểm tốt nhất để cuốn lô là sau khi sấy tóc hơi ẩm, cuốn lô và để tóc khô sẽ giúp những lọn tóc giữ được đến 2-3 ngày.

 

 

Chọn các sản phẩm dành cho tóc uốn

 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chăm sóc tóc có dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn. Những sản phẩm này thường giúp bổ sung ẩm để phục hồi tóc sau khi uốn và giữ những lọn tóc xoăn lâu hơn. Việc chọn đúng những sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc là một cách dưỡng tóc uốn nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm mọc tóc Kaminomoto để cải thiện tình trạng da đầu và tóc rụng do những tổn hại từ nhiệt độ cao và hóa chất khi uốn tóc. Đây là thời điểm tóc khá yếu và cần được chăm sóc kĩ hơn. Nên kết hợp dùng dầu xả Kaminomoto để cải thiện tình trạng tóc một cách hiệu quả nhất.

 

moc-toc-kaminomoto

 

 

Ủ tóc 1 lần/tuần

 

 

Đối với tóc uốn, quan trọng nhất là luôn giữ tóc đủ độ ẩm bên trong để tóc không bị khô xơ, thiếu độ bóng và bù xù ngoài ý muốn. Hấp dầu hoặc ủ tóc tại nhà là những cách dưỡng tóc uốn không thể thiếu trong quy trình chăm sóc tóc của các cô gái. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm ủ/hấp giúp phục hồi, bổ sung ẩm hoặc tự làm hỗn hợp ủ tóc tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên tốt cho mái tóc như bơ, chuối, dầu dừa…

 

 

>>>>>>Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng máy sấy khiến tóc thêm hư tổn

 

Sức khỏe

Làm đẹp