Nếu bạn muốn giảm cân, hãy dừng ngay 5 điều này

( 26-02-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 1760

1. Cắt hẳn một chất dinh dưỡng

Có người cắt hẳn tinh bột, có người nói không với chất béo. Tuy nhiên, những điều này đều là bạn đang làm việc không cần thiết, thậm chí là khiến cơ thể thiếu chất. 

Các chuyên gia nói rằng từ bỏ toàn bộ các nhóm thực phẩm chỉ là việc làm tạm thời, không bền vững. Nếu bạn đã từ bỏ tinh bột, ví dụ, rất có thể là chẳng bao lâu, bạn sẽ mất kiểm soát hoàn toàn và sẽ ăn một lượng khổng lồ mì ống, cơm hay những thứ tương tự. Hoặc ngược lại, cơ thể bạn không còn cảm giác và không tiêu thụ được các chất đó nữa. 

Các vấn đề khác là khi bạn bắt đầu ăn các thực phẩm này trở lại, bất kỳ trọng lượng bị mất sẽ từ từ tìm đường trở về với bạn. Giảm cân bền vững đòi hỏi phải điều độ, hợp lý. 

>>> Tham khảo: Giảm cân đón tết 

 neu ban muon giam can, hay dung ngay 5 dieu nay

Nên cắt giảm chứ không nên từ bỏ hẳn một loại chất dinh dưỡng nào.

2. Có một thời gian cắt việc ăn uống

Chị em thường đề ra mục tiêu sau 6 giờ tối (hoặc 7-8 giờ tối) là không được ăn gì nữa. Tuy nhiên, thực tế chứng minh điều này lại không có tác dụng trong việc giảm cân. Bởi nó phụ thuộc vào lượng calo mà bạn đã nạp vào cơ thể trong cả ngày. Nếu cả ngày mà bạn nạp quá nhiều rồi thì cho dù có nhịn đói buổi tối bạn vẫn không giảm được cân. 

Bạn cũng có thể ăn đêm mà không cần phải kiêng kị điều này. Bởi vì điều quan trọng là bạn ăn thứ gì, nạp bao nhiêu calo chứ không phải chỉ ở thời điểm ăn, miễn là đồ ăn dễ tiêu hoá và không mang quá nhiều calo trước khi bạn đi ngủ. 

Tuy nhiên, tốt nhất chị em nên phân bổ lượng calo nạp vào cơ thể và vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ để đốt nốt số calo dư thừa. 

 neu ban muon giam can, hay dung ngay 5 dieu nay - 2

Không ăn sau 6 giờ tối nhưng cả ngày bạn đã nạp quá nhiều calo cũng sẽ không khiến bạn giảm cân thành công.

3. Áp dụng một chế độ ăn uống ít chất béo

Giảm chất béo là một xu hướng giảm cân lớn trong thập niên 90. Tuy nhiên, số lượng người béo phì vẫn tăng cao. Người ta phát hiện ra rằng họ áp dụng chế độ ăn uống ít chất béo nhưng lại ăn nhiều sản phẩm đóng gói, đóng hộp hay đông lạnh. Chúng vốn sử dụng nhiều đường, mỡ và chất bảo quản. Do vậy, chế độ ăn này lại gây tác dụng phụ. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chất béo như bơ, dầu ô liu, và các loại hạt thực sự có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, chống béo bụng. Chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà có thể ngăn cản bạn ăn quá nhiều calo trong quá trình cả ngày.

4. Bỏ bữa 

Giảm cân đòi hỏi một mức thâm hụt calo. Bạn cảm giác rằng bỏ qua một bữa ăn là một cách nhanh chóng dễ dàng để đi đến việc thâm hụt calo, tiêu thụ ít chất dinh dưỡng hơn? Tuy nhiên, việc đói sẽ làm cơ thể của bạn chậm trao đổi chất và dẫn bạn đến ăn quá nhiều vào bữa ăn khác.

Những cách tốt nhất để giảm mức tiêu thụ calo là thông qua việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và đổi các loại thực phẩm yêu thích của bạn thành những loại đồ ăn có tác dụng giảm cân. Bạn cũng nên lựa chọn các loại thực phẩm có calo thấp hơn, nhiều chất xơ và protein.

>>> Xem thêm: Thức uống giảm cân sau tết

 neu ban muon giam can, hay dung ngay 5 dieu nay - 3

Đói sẽ khiến cơ thể bạn trao đổi chất chậm hơn và dẫn bạn đến ăn quá nhiều vào bữa ăn khác.

5. Chỉ tập thể dục

Tập thể dục rõ ràng là một phần quan trọng của các phương trình giảm cân nhưng nếu bạn không ăn đúng cách, mồ hôi mà bạn đổ ra cũng chỉ phí công. Ví dụ mỗi ngày bạn chạy 30 phút, đốt cháy khoảng 270 calo. Nếu bạn cần giảm khoảng 0.5kg mỗi tuần, bạn sẽ cần phải cắt giảm khoảng 500 calo một ngày. Rõ ràng, chạy như vậy là không đủ. Hãy chú ý đến những gì bạn ăn và giữ cho khẩu phần ăn của bạn dưới sự kiểm soát. 

>>> Xem thêm: Giảm cân an toàn

 

Sức khỏe

Làm đẹp