NAM GIỚI CHĂM SÓC MÁI TÓC NHƯ THẾ NÀO?

( 09-11-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 77

Nam giới thường  để các kiểu tóc ngắn, thông thường ít ai thật sự quan tâm đến mái tóc của mình.  Tuy nhiên nếu anh chàng nào đó có định nuôi tóc dài để thay đổi hình ảnh bản thân hoặc đơn giản vì sở thích. Sau đây là những gì phái mạnh nên lưu ý để có một mái tóc thật sự khỏe mạnh.

 

 

Sử dụng dầu gội và dầu xả thích hợp

 

Chọn loại dầu gội và dầu xả thích hợp cho loại tóc của bạn. Trước khi gội đầu, sử dụng lược răng rộng chải tóc từ ngọn đến gốc để tóc không bị xơ rối.

 

Làm ướt tóc bằng nước ấm và làm sạch dầu gội từ gốc đến đầu bằng ngón tay. Rửa sạch tóc sau hai hoặc ba phút để nhẹ nhàng gội đầu. Sử dụng lược chải răng rộng, chải nhẹ nhàng qua tóc  và làm mượt tóc trước khi bạn sử dụng dầu xả cho tóc. Dầu xả cần 2 – 3 phút để phát huy tác dụng của mình, vì vậy đừng nôn nóng xả ngay sau khi bôi lên tóc nhé.

 

Nước quá nóng sẽ loại bỏ tinh dầu từ tóc và da đầu. Có những lời khuyên xung đột về việc bạn nên gội đầu và  dùng dầu xả hàng ngày hay nên dãn cách thời gian thưa hơn.  Tùy theo  tình trạng tóc và da đầu bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với bản thân.

 

Xem thêm: Dùng dầu cây trà giúp cải thiện tình trạng tóc

 

Làm khô tóc cẩn thận.

 

Khi tóc ướt, nó rất dễ bị tổn thương. Khi tóc được cọ xát bằng khăn, một số sợi tóc bị rối trong các sợi khăn và bị kéo dài đến điểm gãy, gây tổn thương lớp biểu bì. Để lau khô đúng cách, hãy lắc hết nước và vuốt tóc theo hướng phát triển thay vì chà tóc bằng khăn. Làm khô mất một chút thời gian theo cách này nhưng sau một vài kiểu tóc, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Sấy khô cũng là một nguyên nhân phổ biến gây hư hại cho tóc. Sấy thổi quá mức có thể làm khô tóc và da đầu. Nếu bạn có thể, hãy để cho mái tóc của bạn khô tự nhiên.

 

Để ý tới những vấn đề hằng ngày

 

Đội mũ quá chật khiến tóc bị cọ xát, phần da đầu cũng gặp nhiều vấn đề gây ra nấm và ngứa. 

 

Ánh nắng quá gay gắt của mặt trời có thể gây hại cho tóc. Tia UVA và UVB có thể thâm nhập sâu vào tóc và gây hư hại và làm đổi màu tóc.  Dùng kem chống nắng và đội mũ là cách để bảo vệ tóc tốt hơn.

 

dau-goi-Kaminomoto-Nhat-Ban

 

Giữ gìn sức khỏe

 

Tình trạng tóc của bạn thường phản ánh trực tiếp tình trạng của cơ thể bạn. Hãy chăm sóc cơ thể bằng những bữa ăn đủ dinh dưỡng,  không hút thuốc, hoặc sử dụng chất kích thích, luyện tập thể dục hằng ngày…

 

Với nam giới, đến giai đoạn trung niên, rất nhiều người gặp phải tình trạng hói, rụng tóc ở đỉnh đầu hoặc giữa trán, bạn có thể sử dụng thuốc mọc tóc Kaminomoto để cải thiện tình hình. Đây là loại thuốc hiệu quả cho quá trình hồi phục những tổn thương từ nang tóc, đồng tời bổ sung dinh dưỡng cho tóc con phát triển, thuốc cũng đóng vai trò then chốt trong việc vô hiệu hóa các tác nhân gây rụng tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp