MÁY KÉO VÀ DUỖI TÓC CÓ TÁC ĐỘNG ĐẾN TÓC NHƯ THẾ NÀO?

( 13-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 113

Dụng cụ duỗi tóc có thể chế ngự những lọn tóc xoăn kỳ quặc, xoăn cứng nhất thành những lọn tóc mượt mà. Nhưng nếu bạn áp dụng nhiệt liên tục, điều này có thể dẫn đến tình trang tóc khô xơ hư tổn.  Sử dụng tiết chế loại dụng cụ này có thể giúp tóc tránh được những thiệt hại do nhiệt gây ra và tác động đến tóc.

 

Có một số tác dụng phụ của việc sử dụng máy duỗi tóc, bạn nên biết:

 

 

Máy duỗi chỉ là một công cụ biến đổi với hiệu ứng tạm thời

 

Hành động nhấn tóc qua kẹp nóng, tạm thời thay đổi hình dạng các liên kết hydro trong  lõi bên trong của tóc, bạn đạt được mái tóc thẳng. Nhưng một khi tóc được tiếp xúc với mưa, độ ẩm hoặc dầu gội đầu tiếp theo, nó sẽ trở lại trạng thái lượn sóng hoặc xoăn bình thường. Bác sĩ da liễu nói rằng việc sử dụng máy duỗi tóc thẳng có thể làm tổn hại lớp biểu bì bên ngoài, phần đuôi tóc bị khô, tóc bị vỡ kết cấu gây ra tình trạng mỏng tóc. 

 

Rủi ro do nhiệt độ cao

 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng để tóc ở nhiệt độ 347 - 419 độ F trong 5 phút có thể gây hại cho tóc. Áp dụng máy duỗi tóc khi để tóc ẩm có thể gây hư hại, giống như trường hợp tẩy trắng và uốn tóc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng máy duỗi tóc của bạn không nóng hơn 347 độ F. Chọn cài đặt nhiệt "thấp đến trung bình". Không bao giờ sử dụng các dụng cụ làm thẳng khi tóc của bạn bị ướt. Nó sẽ có nguy cơ  tác động có hại cho tóc  cao hơn bình thường. 

 

Xem thêm: Những thói quen biến mái tóc thành thảm họa

 

Làm khô tóc quá nhiều

 

Tác dụng phụ thường gặp nhất là tóc khô. Tóc duỗi tóc liên tục loại bỏ các loại dầu tự nhiên từ da đầu của bạn, làm khô da, tóc và làm cho các sợi dễ bị vỡ và yếu. Độ đàn hồi của tóc giảm. Sự kết tủa và phân tách là những tác dụng phụ chính của các dụng cụ sử dụng nhiệt.  Đôi khi nó có thể làm hỏng các nang tóc và dẫn đến rụng tóc.

 

Dị ứng hoặc kích ứng vật lý

 

Formaldehyde được  phát tán bởi máy sấy thổi và máy duỗi có hại cho da, tóc, phổi và mắt của bạn. Mắt đỏ và rụng tóc cũng có thể là kết quả của việc sử dụng máy duỗi tóc quá nhiều. Bỏ qua thuốc xịt và thuốc nhuộm tóc khắc nghiệt vì hóa chất cũng có liên quan đến ung thư.

 

dau-goi-tri-rung-toc-Kaminomoto

 

Rối loạn và xơ rối

 

Thiếu dầu tự nhiên từ da đầu có thể gây ra sự xỉn màu tổng thể trên mái tóc. Tóc sẽ dần trở nên xơ rối. Áp dụng  một ít dầu xả vào phần thân dưới mái tóc để tóc được dưỡng ẩm, nếu có thể hãy sử dụng dầu bơ.

 

Chỉ nên sử dụng máy kéo và duỗi tóc khống quá hai đến ba lần một tuần và không quên điều dưỡng để mái tóc được dưỡng ẩm đều đặn. Bạn có thể chọn sản phẩm dầu gội và dầu xả của Kaminomoto để mái tóc được làm sạch, ngăn ngừa rụng tóc. Đặc biệt dầu xả có tác  dụng dưỡng ẩm giúp tóc ngậm nước và khỏe hơn khi chống chọi với sức ảnh hưởng từ nhiệt của máy kéo, duỗi tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp