MÃN KINH VÀ RỤNG TÓC

( 08-11-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 79

Thời kỳ mãn kinh hầu như luôn ảnh hưởng đến tóc trên da đầu của bạn. Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh cũng có thể bao gồm cảm giác buồn tẻ, khô và mỏng da, nóng bừng, thay đổi tâm trạng, giảm ham muốn tình dục….

 

Năm mươi tuổi là độ tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh, nhưng những thay đổi đối với tóc của bạn có thể bắt đầu từ rất lâu, và là một lý do khiến tóc mỏng đi trong thời kỳ mãn kinh rất khó để chống lại. Không ai trên 40 tuổi có cùng một lượng tóc mà họ đã có ở độ tuổi hai mươi, nhưng thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân tăng tốc của việc rụng tóc.

 

Thông thường, bạn có thể nhận thấy sự giảm độ dày (thể tích) của mỗi sợi. Đây không phải là ngay lập tức, nhưng dần dần bạn sẽ cảm nhận được. Cũng có thể có dấu hiệu tóc  suy thoái ở chân tóc phía trước và khu vực trán.

 

 

Tác động sinh học

 

Những biến động về nội tiết trong thời kỳ mãn kinh thường là mệt mỏi. Từ quan điểm về tâm lý, người phụ nữ rất coi trọng bản thân mình bắt đầu soi gương  cẩn thận hơn. Tóc có ý nghĩa tâm lý và tình dục sâu sắc. Cả thời kỳ mãn kinh và rụng tóc thường liên quan đến sự mất đi tính nữ tính và tình dục. Những suy nghĩ và thay đổi này có thể chuyển hóa lẫn nhau và trở thành một vòng luẩn quẩn và mất tinh thần. Tuy nhiên, hãy yên tâm, rất hiếm khi một phụ nữ bị hói. Và mọi thứ có thể được thực hiện để tận dụng mái tóc của bạn tốt nhất trong thời gian căng thẳng này.

 

Tìm hiểu thêm: Những thói quen xấu có thể gây ra bệnh rụng tóc

 

Osetrogens và những tác động tới tóc

 

Cơ sở cho những thay đổi trong thời kỳ mãn kinh là giảm estrogen. Oestrogens tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, kích thích tình dục, sự thèm ăn, thay đổi tâm trạng và da, và cũng là chu kỳ tăng trưởng của tóc. Trong thời kỳ mãn kinh, bạn có thể thấy tóc của bạn sẽ không phát triển lâu.

 

 Điều này là bởi vì oestrogens giữ cho mái tóc của bạn trong giai đoạn phát triển, và giai đoạn phát triển càng dài, tóc của bạn càng dài càng phát triển. Mức estrogen giảm làm cho chu kỳ tăng trưởng của tóc của bạn ngắn lại và mái tóc của bạn rụng trước khi nó đạt đến độ dài mà nó sử dụng để có thể.

 

Androgens có những tác động nào trong thời kỳ mãn kinh

 

Androgens là kích thích tố nam, được tìm thấy ở phụ nữ cũng như nam giới, nhưng ở mức độ thấp hơn. Thời kỳ mãn kinh làm cho nồng độ androgen tăng lên, do đó có thể kích hoạt làm loãng tóc trên da đầu của bạn và cũng có thể gây ra những tác động trên những vùng lông khác. Androgens không nhất thiết làm giảm số lượng da đầu của bạn, nhưng làm giảm đường kính và chiều dài của chúng. Kết quả là mất khối lượng tóc hoặc rụng tóc. Tóc của bạn có thể không rơi ra nhiều hơn, hoặc không mọc lại - nhưng lông thay thế yếu hơn và mịn hơn.

 

thuoc-moc-toc-Kaminomoto

 

Liệu pháp thay thế hormone (HRT)

 

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) phục hồi nồng độ estrogen sau mãn kinh ở mức tiền mãn kinh trung bình. Điều này làm giảm nguy cơ loãng xương và làm giảm bớt các triệu chứng mãn kinh, bao gồm loãng tóc và / hoặc rụng tóc. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn cân nhắc những rủi ro với lợi ích. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng HRT làm tăng nguy cơ ung thư vú, các vấn đề về tim, thay đổi tâm trạng, ung thư tử cung và lạc nội mạc tử cung.

 

Tỷ lệ phần trăm của những người bị ảnh hưởng là nhỏ, nhưng chúng tồn tại. Lựa chọn giữa các giống HRT có thể gây nhầm lẫn và phức tạp. Rất ít bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa hiểu được hiệu quả mà mỗi điều trị HRT có trên tóc của bạn. Một số HRT có thể gây hại cho mái tóc của bạn, trong khi những người khác có thể rất có lợi.

 

Phụ nữ cũng có thể phản ứng khác với cùng một HRT. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chọn HRT. Nếu bạn lo lắng hoặc buồn bã bởi những thay đổi đối với tóc, hãy làm cho bác sĩ biết trước hoặc trong khi điều trị. Điều này có thể ảnh hưởng đến liệu pháp nào họ nghĩ là tốt nhất cho bạn.

 

Đầu tiên và quan trọng, sức khỏe của bạn là quan trọng nhất. Chính vì vậy hãy ưu tiền sử dụng các sản phẩm lành tính cho điều trị rụng tóc. Thay vì dùng liệu pháp HRT mang nhiều rủi ro bạn có thể sử dụng thuốc mọc tóc Kaminomoto để cải thiện tình hình, Kaminomoto là loại thuốc được tổng hợp từ các thành phần là thảo dược thiên nhiên tại Nhật Bản, đây đều là các dược liệu nổi tiếng trong điều trị rụng tóc, cho tóc khỏe nang lông phát triển tốt và kéo dài chu kỳ sống. Sau 2 – 4 tuần sử dụng bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực mà thuốc mang đến cho tóc và da đầu.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp