Lông mi gãy rụng thì bao lâu sẽ mọc lại được

( 20-02-2020 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 1868

 

Những thói quen xấu hằng ngày tưởng như vô hại hằng ngày của chị em khiến cho hàng mi thường hay bị rụng, khiến nhiều chị em cảm thấy hoang mang, không hiểu lý do tại sao mi lại bị rụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về nguyên nhân khiến lông mi bị gãy rụng và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả để chị em lấy lại hàng mi đẹp tự nhiên.

 

1. Tại sao lông mày thường hay bị gãy rụng?

 

  • Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lông mày thường hay bị gãy rụng đó chính là việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp, mascara không phù hợp, kém chất lượng gây nên hiện tượng lông mi bị gãy rụng.

 

  • Thường xuyên tẩy trang khô, khiến hàng lông mi cũng dễ bị rụng

 

  • Tình trạng sức khỏe không được tốt, hay bị stress cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng lông mi.

 

  • Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng đến lông mi như ăn kiêng không hợp lý, thiếu dưỡng chất, cơ thể bị bệnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mi bị gãy rụng.

 

 

Thời gian bao lâu thì lông mi có thể mọc lại bình thường?

 

 

Việc lông mi bị rụng là tình trạng mà rất khó để tránh khỏi, vậy thời gian bao lâu thì mi có thể mọc lại bình thường? Tình trạng rụng lông mi là điều hiển nhiên, thông thường sẽ mất khoảng 2 - 3 tuần là lông mi có thể mọc lại bình thường. Tuổi thọ của lông mi thường kéo dài khoảng 3 tháng, nhưng thời gian phát triển trong khoảng 100 ngày.

 

 

2. Làm thế nào để kích thích lông mi mọc dài hơn?

 

  • Tránh thực hiện những thói quen xấu, khi mắt bị lấm bẩn thì nên nhẹ nhàng để lấy vết bẩn ra, tránh trường hợp tác động mạnh vào hàng lông mi làm tổn thương giác mạc.

 

  • Sử dụng các sản phẩm tẩy trang dành riêng cho mắt, không sử dụng các sản phẩm không đảm bản an toàn, không rõ nguồn gốc, vì khi sử dụng chúng sẽ có những hoạt chất ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt.

 

  • Kẻ mắt không quá khoét sâu và không sử dụng các loại mascara kém chất lượng. Hạn chế việc sử dụng lông mi giả vì khi sử dụng lông mi giả sẽ gây ảnh hưởng, tổn thương đến hàng chân mày.

 

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hằng ngày, ăn đầy đủ nhất là các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, protein, khoáng chất sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng hàng mi.

 

 

  • Dùng dầu dừa, dầu ô liu, vitamin E...để nuôi dưỡng lông mi, chăm sóc lông mi tránh những hư tổn, cung cấp dưỡng chất giúp cho quá trình hình thành lông mi khá hiệu quả.

 

  • Nếu lông mi mọc quá ngắn, hoặc lông mi thưa bẩm sinh thì bạn có thể sử dụng thuốc kích thích mọc lông mày Kaminomoto. Đây là một dưỡng chất giúp kích thích mọc lông mày từ Nhật Bản. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp nuôi dưỡng sâu từ bên trong gốc rễ, kích thích lông mày mọc nhanh chóng, bảo vệ lông mày tránh tình trạng hư tổn.

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp