LÀM DẦU TÓC VỚI CÀ RỐT DẦU DỪA VÀ NƯỚC CỐT CHANH

( 12-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 106

Cà rốt, dầu dừa và nước cốt chanh ba loại nguyên liệu tưởng chừng không liên quan tới nhau nhưng chúng đều có đặc điểm là mang lại nhiều lợi ích cho tóc. Bạn có thể đã biết rằng chanh rất tốt cho sự phát triển của tóc bởi vì chúng ngăn ngừa gàu và ngứa gây rụng tóc. Cà rốt được sử dụng trong dầu tóc tự chế này để tăng trưởng tóc vì cà rốt rất giàu vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy sự phát triển tóc nhanh hơn. Còn dầu dừa, một thành phần không còn xa lạ trong các công thức làm đẹp cho tóc

 

 

Lợi ích của nước ép cà rốt cho sự phát triển của tóc

 

Uống nước ép cà rốt rất bổ dưỡng cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả tóc và da, vì nó chứa nhiều  các vitamin và khoáng chất. Nước ép cà rốt được biết đến nhiều nhất với các đặc tính làm mềm tóc giúp điều trị tóc giòn, tạo cho nó một kết cấu mềm mịn. Tải trọng chất dinh dưỡng của cà rốt sẽ giúp duy trì mái tóc khoẻ mạnh. Các chất dinh dưỡng trong nước ép cà rốt sẽ không bị phá hủy trong quá trình nấu để chuẩn bị truyền dầu tóc này. Trong thực tế, chúng ta phải được biết rằng các chất dinh dưỡng trong cà rốt được hấp thụ hiệu quả hơn vào cơ thể khi nấu chín hoặc ép!

 

Xem thêm: Thiếu hụt kali gây ra các vấn đề về rụng tóc

 

Lợi ích của nước cốt chanh cho tóc

 

Nước cốt chanh cũng sẽ giúp loại bỏ các loại dầu thừa và dầu cũ trên da đầu. Nó cũng giúp niêm phong trục tóc tạo hiệu ứng 'tỏa sáng' cho sợi tóc. Sự xuất hiện của nước cốt chanh trong hỗn hợp giúp tạo hiệu ứng mùi hương thư giãn và nhẹ nhàng.  

 

Lợi ích của dầu dừa cho tóc

 

Giống như nhiều loại dầu tóc khác, dầu dừa đóng vai trò là cơ sở cho việc phát triển tóc. Nó rất linh hoạt trong việc truyền tải các chất dinh dưỡng đến từng nang và trục tóc, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng và tăng độ dày cho tóc.

 

dau-goi-cham-soc-toc-Kaminomoto

 

Công cụ được sử dụng

 

Vắt rau để vắt cà rốt để trộn. (Hoặc chỉ cắt nhỏ cà rốt để trộn)

 

Máy xay sinh tố tốc độ cao để làm nước ép cà rốt

 

Chảo nước sốt bằng thép không gỉ để nấu dầu tóc cho đến 20 phút mà không dính vào hai bên.

 

Bếp để nấu dầu tóc.

 

Lọ thủy tinh để lưu trữ dầu của bạn.

 

Hi vọng công thức dầu tóc dễ làm này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mái tóc một cách tốt nhất, bạn cũng có thể dùng dàu gội Kaminomoto thay vì các loại dầu gội khác để mái tóc được làm sạch hiệu quả, công với khả năng chống lại các nguyên nhân gây rụng tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp