Hướng dẫn 3 bước để ngăn rụng tóc

( 28-05-2022 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 45

Có một điều gì đó về một ngày làm tóc đẹp giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta ngay lập tức. Sau đó, có những ngày bạn nhìn thấy những sợi tóc trên áo gối của bạn và những chùm tóc trong khi tắm. Thật là một cảm giác lo lắng khi bạn nhận ra rằng tóc mình đang bị rụng.

 

Rụng tóc và tóc mỏng ngày càng phổ biến. Nghiên cứu từ Học viện Da liễu Hoa Kỳ nói rằng những người đã phục hồi sau COVID 19 thấy rụng tóc rõ rệt, kéo dài đến 6-9 tháng. Mặc dù điều này có thể chỉ là tạm thời, nhưng nhiều nguyên nhân cơ bản khác gây ra rụng tóc có thể tiến triển nếu không được xử lý kịp thời.

 

 

Dưới đây là hướng dẫn 3 bước nhanh chóng để có mái tóc dày và khỏe, do Lovneet Batra, một trong những chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất ở New Delhi chia sẻ.

 

1. Tìm hiểu gốc rễ của vấn đề

 

Gen của bạn

 

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị rụng tóc do di truyền, đặc biệt là khi bạn già đi. Trong những trường hợp này, nó có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tóc từ bên ngoài. 

 

Tuy nhiên, các gen có tính năng động và bị ảnh hưởng bởi môi trường cũng như sức khỏe bên trong của chúng ta, cho thấy rằng chúng ta cần quan tâm đến cả hai khía cạnh vì sức khỏe của mình.

 

Căng thẳng về cảm xúc hoặc tinh thần

 

Nghiên cứu cho thấy căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến rụng tóc theo thời gian.

 

Thay đổi nội tiết tố

 

Phụ nữ trải qua rất nhiều biến động nội tiết tố khi họ già đi. Từ tuổi vị thành niên đến khi mang thai, sinh con và mãn kinh, những mức dao động này có thể ảnh hưởng đến việc rụng tóc. Một số tình trạng như PCOS và mất cân bằng tuyến giáp cũng làm tăng thêm vấn đề.

 

Điều kiện y tế

 

Một số tình trạng tự miễn dịch như rụng tóc từng mảng và nhiễm trùng da đầu có thể gây ra rụng tóc loang lổ. Hóa trị và xạ trị cũng có thể gây rụng tóc từng vùng.

 

Thiếu hụt dinh dưỡng

 

Nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc thường liên quan đến chế độ ăn uống của chúng ta. Phụ nữ có vitamin A, vitamin D, sắt, selen và protein bị rụng tóc theo thời gian, trở nên trầm trọng nếu không được phát hiện sớm.

 

2. Chẩn đoán đúng

 

Nếu bạn đang bị rụng tóc nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để được chẩn đoán tình trạng phù hợp, giúp bạn điều trị sớm nhất. Các phương pháp điều trị bên ngoài và tại nhà có thể tạm thời hữu ích nhưng hiểu được căn bệnh tiềm ẩn và quản lý những căn bệnh đó là điều cần thiết để có được mái tóc khỏe đẹp suốt đời.

 

3. Khỏe mạnh… từ trong ra ngoài!

 

Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn có thể là một chặng đường dài để giữ gìn mái tóc của bạn.

 

Chế độ ăn nhiều chất xơ có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm các dấu hiệu viêm. Tích hợp các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng như biotin, kẽm, protein, magiê và axit béo omega-3 rất tốt để ngăn ngừa rụng tóc. 

 

Chúng có thể bao gồm các loại rau xanh, như rau bina và cải xoăn, chứa đầy vitamin A, vitamin C và folate. Các loại trái cây như lựu, cam và quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng trưởng tóc và giảm hư tổn cho tóc. Quả hạch và hạt chứa nhiều vitamin E, kẽm selen và axit béo omega-3.

 

Mối liên hệ giữa mái tóc khỏe mạnh và chế độ ăn uống của chúng ta quan trọng hơn những gì chúng ta nhận ra, và chỉ cần một vài thay đổi để ngăn ngừa và thậm chí đẩy lùi tình trạng rụng tóc. 

 

Tuy nhiên, chúng ta không được quên vai trò của sức khỏe tinh thần đối với sức khỏe thể chất. Thực hiện các biện pháp giảm căng thẳng thông qua thiền định hoặc các bài tập thở sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tổng thể cũng như mái tóc của bạn.

Để kiểm soát rụng tóc hiệu quả từ sâu bên trong nang tóc, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng serum mọc tóc của thương hiệu Kaminomoto – Đây là giải pháp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc ở nam và nữ, cải thiện độ dày và mật độ tóc đáng kể. 

 

Duy trì sử dụng serum giúp mọc tóc Kaminomoto liên tục trong 2 tháng, tóc sẽ trông dày hơn và nhiều hơn. Sản phẩm khi bôi lên tóc dễ dàng thẩm thấu sâu, giúp khắc phục tóc thưa, mỏng một cách triệt để từ gốc đến ngọn, giải quyết được mối quan tâm về tóc của cả nam lẫn nữ, xóa tan những dấu hiệu rụng tóc.

 

 

☞ Tìm hiểu các sản phẩm serum giúp kích thích mọc tóc của Kaminomoto tại đây: https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-toc-kaminomoto-nhat-ban-dm40.html 

 

Sức khỏe

Làm đẹp