ĐIỀU TRỊ VIÊM NANG LÔNG CHO TÓC

( 10-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 109

Bạn có đến năm triệu nang lông và tóc bao phủ cơ thể. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong tăng trưởng tóc và bảo vệ da, và thường chúng ta bỏ qua tầm quan trọng của chúng. Nhưng khi chúng trở thành nạn nhân của nhiễm trùng, nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

 

Các nang bị nhiễm có thể dẫn đến các mụn đỏ đầy mủ, một tình trạng gọi là viêm nang lông. Viêm này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể dẫn đến rụng tóc và có thể có tác động thực sự đến sức khỏe của bạn.

 

 

Viêm nang lông là gì?

 

Như đã đề cập trước đây, viêm nang lông chủ yếu liên quan đến viêm. Khi vi khuẩn hoặc nấm (hoặc trong một số trường hợp… ve) xâm nhập vào nang lông, nó xuất hiện trên da như một phát ban đỏ, ngứa. Đôi khi nó đi kèm với khó chịu, ít mụn mủ đầy có thể giống như mụn trứng cá.

 

Viêm nang lông có thể xuất hiện trên bất kỳ phần nào trên cơ thể của bạn có nang lông. Mặc dù khu vực phổ biến nhất cho viêm nang lông xảy ra ở phụ nữ là vùng bikini, cũng có nhiều trường hợp khi nó xuất hiện trên da đầu. Trong những trường hợp nặng, viêm nang lông của phụ nữ có thể gây ra tình trạng viêm nặng có thể phá hủy vĩnh viễn nang lông và để lại những vết hói trên da đầu.

 

Tìm hiểu thêm: Hành tây có tốt cho quá trình kích thích mọc tóc ?

 

Làm thế nào để phân biệt giữa viêm nang lông và da đầu ngứa

 

Viêm nang lông và da đầu ngứa có nhiều đặc điểm giống nhau, và da đầu ngứa gần như luôn luôn là một đặc điểm của viêm nang lông trên đầu của bạn. Tuy nhiên,  da đầu ngứa không có nghĩa là bạn bị viêm nang lông. Ngứa da đầu có thể có nhiều nguyên nhân khác không liên quan gì đến nang lông của bạn, chẳng hạn như gàu, phản ứng dị ứng hoặc đơn giản là có da đầu nhạy cảm.

 

Nếu bạn bị ngứa da đầu, hãy kiểm tra các triệu chứng trước khi chẩn đoán nó là viêm nang lông. Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy nhưng dường như không có bất kỳ dấu hiệu nào về tình trạng viêm hoặc vết sưng, thì có thể là do nguyên nhân khác.

 

Cách điều trị viêm nang lông

 

Hầu hết các trường hợp viêm nang lông là do vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường bẩn. Giữ cho cơ thể của bạn sạch sẽ với một sự kết hợp của một chất tẩy rửa mặt nhẹ nhàng, rửa cơ thể và dầu gội đầu. Dùng dầu gội Kaminomoto để để tóc và da đầu được làm sạch một cách tốt nhất.  Một lần nữa - đừng cố chà đi. Chỉ cần chắc chắn rằng tất cả các khu vực da sạch sẽ và không có bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi bẩn.

 

Để chữa viêm nang lông trên da đầu của bạn, hãy thử thêm các loại tinh dầu để điều trị của bạn. Một số loại dầu như dầu chiết xuất từ ​​thực vật đuôi ngựa và dầu thầu dầu, sẽ giúp làm sạch khu vực và giữ cho da đầu của bạn được dưỡng ẩm. Nhẹ nhàng xoa bóp các loại dầu vào da đầu của bạn và rửa sạch chúng sau khoảng 15 phút để có kết quả tốt nhất.

 

Nếu ngứa quá nhiều để xử lý, hãy thử áp dụng một nén ấm (không nóng) cho các khu vực có vấn đề của bạn. Thuốc có thể làm giảm ngứa và cũng giúp rút ra một số mủ tích tụ bên dưới các vết sưng nang lông.

 

dau-goi-cham-soc-toc-Kaminomoto

 

Phần kết luận

 

Hầu hết thời gian, viêm nang lông sẽ tự biến mất. Nó chỉ mất thời gian và tự kiểm soát để chữa bệnh viêm nang lông. Nếu tình trạng của bạn kéo dài hơn một vài tuần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc xác định cụ thể vấn đề và nhận đơn thuốc uống hoặc bôi tại chỗ để điều trị.

 

Nếu bạn nghĩ rằng viêm nang lông có thể hình thành ở đâu đó trên cơ thể của bạn, hãy giữ cho khu vực đó sạch sẽ và tránh tiếp xúc với nó.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp