ĐỂ TÓC LUÔN BÓNG MƯỢT VÀ CHẮC KHỎE TRONG KÌ NGHỈ LỄ

( 26-01-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 735

Nghỉ lễ luôn là những khoảng thời gian để chúng ta nghỉ ngơi và thường hay giữ tâm lý cho phép bản thân được lười biếng một chút. Đây cũng chính là lí do mà nhiều người  quên mất việc chăm sóc sắc đẹp cho bản thân đặc biệt là chăm sóc tóc.

 

Tuy nhiên trong suốt kì nghỉ việc vận động và di chuyển nhiều hay đến các vùng có khí hậu khác nhau có thể gây ra rất nhiều tác động xấu cho tóc vì vậy cho dù là khoảng thời gian để tận hưởng bạn cũng đừng quên việc chăm sóc tóc.

 

 

1. Luôn bảo vệ cho tóc

 

Đầu tiên, trước khi chuẩn bị chuyến đi hãy chiết dầu gội, dầu xả, dầu ủ tóc vào những chai nhỏ để tiện mang theo trong hành lí.

 

Thứ hai, khi ra ngoài phải luôn nhớ dùng xịt dưỡng tóc để tạo cho tóc một lớp màng bảo vệ khỏi gió, nhiệt và bụi. Bạn cũng có thể chiết hoặc mua những chai xịt tóc nhỏ để tiện mang theo trong túi xách, để sau thời gian vui chơi và hoạt động nếu cảm thấy tóc khô, xơ và hơi bết dính thì hãy xịt dưỡng để tóc luôn đủ ẩm.

 

Nếu chọn cho mình kì nghỉ ở những vùng nhiệt đới có nhiệt độ cao thì lưu ý lựa chọn xịt dưỡng tóc chống nhiệt, mang theo mũ và gội đầu hàng ngày, còn những nơi lạnh thì cách một ngày bạn mới nên gội đầu một lần.

 

Nếu có sử dụng keo xịt tóc để tạo kiểu thì khi về bạn nhớ phải gội đầu, massage da đầu và dùng thêm dầu dưỡng tóc.

 

Tìm hiểu thêm: Dầu mè rất tốt cho tóc

 

2. Chuẩn bị mặt nạ dưỡng tóc

 

Vì trong kì nghỉ của mình bạn không thể đủ thời gian cũng như có thể không đủ khả năng để tìm mua nguyên liệu làm những loại mặt nạ dưỡng tóc nên cách tốt nhất là hãy chuẩn bị chúng từ nhà. Để luôn đảm bảo tóc mềm mượt trong suốt kì nghỉ.

 

Với những loại tóc cụ thể bạn có thể sử dụng những loại mặt nạ dưỡng tóc sau:

 

Tóc mỏng

 

Những dưỡng chất có trong chuối và dầu dừa kích thích tóc nhanh mọc, tạo độ ẩm mượt cho tóc

 

Bơ, dầu dừa và dầu oliu sẽ mang lại độ ẩm cho tóc hạn chế tình trạng da đầu khô, tróc vảy dẫn đến ngứa

 

Tóc xơ rối, chẻ ngọn

 

Sữa và yến mạch giúp tạo lớp màng protein cho tóc, giúp tóc giảm xơ rối, dầu oliu kích thích mọc tóc và dưỡng ẩm

 

dau-goi-cham-soc-toc-Nhat-Ban

 

Lưu ý: Muốn tóc thêm bóng hơn bạn có thể cho thêm mật ong vào các hỗn hợp trên và đừng quên đựng chúng trong lọ kín để bảo quản.

 

Với những lưu ý trên, hi vọng bạn sẽ luôn giữ được mái tóc suôn mượt vào nếp trong suốt kì nghỉ !

 

Nếu mái tóc rụng nhiều hơn trong kì nghỉ bạn có thể dùng  dầu gội Kaminomoto để cải thiện tình trạng này. Gội đầu thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho tóc và da đầu, đồng thời đem lại dinh dưỡng cần thiết nhất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp