Đau lưng, dấu hiệu đầu tiên của suy thận bạn không nên bỏ qua

( 26-02-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 1696

Việc phát hiện dấu hiệu bệnh thận càng sớm thì hiệu quả điều trị đạt được càng cao. Một trong những dấu hiệu cảnh báo vấn đề về thận phổ biến nhất là tình trạng đau và khó chịu ở vùng lưng dưới.

Cơn đau có thể bắt đầu trên một hoặc cả hai bên. Nếu bắt đầu ở một bên và không được chữa trị kịp thời, cơn đau sẽ nhanh chóng lan ra cả hai bên chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt, cảm giác đau rõ rệt hơn khi bạn đi tiểu.

Sự thay đổi ở nước tiểu cũng là một trong những dấu hiệu bệnh thận đáng ngờ song lại hay bị bỏ qua. Nếu vẫn duy trì chế độ ăn uống bình thường song nước tiểu trở nên có mùi lạ, màu nhạt hoặc tối hơn, tăng hoặc giảm bất thường số lần đi vệ sinh trong ngày.

Nặng hơn, nước tiểu bệnh nhân có thể sủi bọt, xuất hiện vẩn máu và đau rát mỗi khi đi vệ sinh.

Tình trạng sưng phù tay, chân, mắt cá chân và mặt cũng là hồi chuông cơ thể cảnh báo vấn đề về thận. Khi thận hoạt động không đúng cách khiến cơ thể không loại bỏ được chất thải ra ngoài, gây hiện tượng tích lũy chất lỏng dẫn tới phù nề.

Độc tố không thể đào thải, tích lũy trong người cũng khiến bạn đối diện với các “sự cố” về da. Cụ thể, làn da sẽ trở nên khô, ngứa nghiêm trọng, thậm chí phát ban. Tình trạng này có thể được cải thiện phần nào nhờ uống thuốc song nhanh chóng tái phát.

Đặc biệt, thận đảm nhiệm vai trò sản xuất erythropoietin liên quan đến các tế bào máu đỏ. Việc thận không sản xuất đủ erythropoietin khiến cơ thể bị thiếu máu, thiếu sắt dẫn đến mệt mỏi triền miên.

Để cải thiện chức năng thận, lúc này cần tránh bổ sung lượng lớn cadmium, bỏ thuốc lá, uống nhiều nước hoa quả, tham gia các hoạt động thể chất đồng thời tận dụng các loại trà thảo dược.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.

Sức khỏe

Làm đẹp