CÚM VÀ RỤNG TÓC

( 03-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 106

Cúm, trọn gói của sự uể oải mà bạn sẽ đối mặt bao gồm những cơn đau đầu, đau nhức mũi đỏ sau khi hắc hơi, cơn ho và cơn sốt. Tuy nhiên đây hoàn toàn chưa phải là điểm kết thúc của vấn đề, vì cúm có thể là nguyên nhân khiến bạn rụng tóc.

 

 

Cúm có thể làm bạn rụng  tóc?

 

Và, nó sẽ xảy ra một vài tháng sau khi bạn bị bệnh - vì vậy bạn thậm chí sẽ không liên kết  gì về tình trạng rụng tóc với cơn sốt vừa qua đi. Vậy cúm ảnh hưởng đến rụng tóc như thế nào, nó hoạt động ra sao. Tất cả đều liên quan đến vòng đời của tóc, hãy cùng tìm hiểu.

 

Xem thêm: Làm đẹp cho tóc với mặt nạ trứng, chuối, sữa tươi và cam

 

Telogen Effluvium

 

Tóc của bạn trải qua các giai đoạn, và mỗi sợi tóc có một chu kỳ khác nhau. Bạn có thể có hai sợi lông bên cạnh nhau và một sợi đang ở giai đoạn phát triển, sợi còn lại đang trong giai đoạn nghỉ ngơi chuẩn bị rụng. Chính vì vậy lượng tóc ở trong tư thế sẵn sàng rụng có khá nhiều, đây là tình trạng rụng tóc bình thường. 

 

Mỗi sợi tóc đều đi qua chu kỳ này, và điều đó có nghĩa là mỗi sợi tóc đều đến thời kì phải rụng. Thông thường, sẽ có một lượng tóc mới tương đương được thay thế. Nếu không thì đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng. Về mặt y học, thuật ngữ cho giai đoạn nghỉ ngơi của tóc là Telogen effluvium. Và, khi bạn gặp bệnh cúm, căm bệnh này sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ này.

 

Có nhiều lý do khiến tóc của bạn có thể rụng sớm hơn vào giai đoạn nghỉ ngơi. Căng thẳng là một trong số đó; thay đổi theo mùacũng là một lý do. Một cơn cúm nặng có thể đẩy tóc của bạn thành telogen. Thật không may, sau khi tóc của bạn đẩy nhanh vào chu kỳ sau,6 tuần sau chúng bắt đầu rụng.  Càng nhiều tóc rụng chứng tỏ cơ thể bạn đã trãi qua căng thẳng mệt mỏi càng nhiều.

 

Về mặt tích cực, loại tóc rụng này thường tự đảo ngược. Miễn là bạn trở lại trạng thái khỏe mạnh, không căng thẳng, mái tóc của bạn sẽ quay trở lại.

 

thuoc-moc-toc-Kaminomoto

 

Khi nào bạn nên lo ngại rằng đó không phải là Telogen Effluvium?

 

 Nếu bạn không bị bệnh hoặc quá căng thẳng trong ba tháng qua, bạn có thể muốn cân nhắc một số lý do khác khiến mình rơi vào tình trạng rụng tóc nhiều. Nguyên nhân chính có thể là một căn bệnh hiện đang hoành hành trong cơ thể bạn. Rụng tóc là triệu chứng của tình trạng tuyến giáp và thiếu máu. Có khoảng 30 bệnh trạng có thể gây rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn chưa từng bị bệnh trong quá khứ gần đây, nhưng lại đối mặt với mái tóc rụng nghiêm trong, đã đến lúc bạn nên gặp bác sĩ.  Bạn có thể dùng thuốc mọc tóc Kaminomoto để cải thiện và ngăn ngừa tình trạng rụng, kích thích tóc mọc thêm nhanh hơn. Đây là dòng sản phẩm đặc trị rụng tóc và hỗ trợ sự phát triển cho tóc vô cùng hiệu quả và được người tiêu dùng tin tưởng tại Nhật Bản.  Cách thức sử dụng thuốc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thoa thuốc lên các vùng tóc rụng nhiều, trong vòng 2 – 4 tuần lượng tóc rụng sẽ giảm đồng thời tóc con được kích thích mọc mới phát triển khỏe hơn. 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp