CHĂM SÓC TÓC NGẮN

( 03-11-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 84

Tóc ngắn lầ một xu hướng làm đẹp mà nhiều phụ nữ yêu thích. Cắt tóc ngắn mang lại vẻ ngoài mới lạ giúp bạn cảm thấy thỏa mái và nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên việc để tóc ngắn cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cùng bạn những mẹo để chăm sóc mái tóc ngắn của mình một cách tốt nhất.

 

Giữ nếp tóc luôn đẹp sau khi rời khỏi giường

 

Một trong những vấn đề luôn khiến các cô gái có mái tóc ngắn khó chịu chính là mái tóc muôn hình vạn trạng không vào nếp, không đi theo bất cứ quy luật nào sau một đêm tỉnh dậy và rời giường. Dĩ nhiên không phải buổi sáng nào chúng ta cũng có đủ thời gian để gội đầu cho tóc vao nếp, lúc này chính là lúc bạn cần đến bình xịt nước. Chỉ cần xịt một ít nước lên tóc sau đó dùng lược chải gọn lại tóc, bạn có thể nhờ đến trợ giúp của máy sấy để tóc

 

 

Thay đổi thói gội đầu của bạn

 

Khi tóc được cắt ngắn, mặc dù chiều dài của tóc đã có sự thay đổi đáng kể, tuy nhiên sản lượng dầu của da đầu vẫn giữ nguyên. Vì vậy nếu cảm thấy tóc ngắn khiến tóc dễ bết nhờn hơn, bạn có thể gội thường xuyên bằng những loại dầu gội dịu nhẹ.  Chọn Kaminomoto để da đầu được làm sạch, tóc được bổ sung dưỡng chất, đặc biệt hơn dầu gội Kaminomoto có khả năng cải thiện và hạn chế tình trạng rụng tóc rất tốt.

 

 Bắt đầu sử dụng ít dầu gội và dầu xả          

       

Bắt đầu sử dụng ít dầu gội và dầu xả hơn khi làm sạch tóc và da đầu. Tóc ngắn không cần nhiều dưỡng chất, nếu bạn sử dụng rất nhiều dầu xả, bạn sẽ nhanh chóng khiến tóc bết và bẩn hơn.  Ngoài ra, dầu gội quá mức có thể khiến bạn bị da đầu bị kích thích và tóc khô.

 

Sử dụng sản phẩm tóc phù hợp với mái tóc của bạn

 

Hãy cân nhắc sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm làm tóc như huyết thanh chống xoăn, gel, keo xịt hoặc kem tạo kiểu tóc. Chỉ cần một chút sản phẩm có thể chế ngự mái tóc ngắn của bạn và làm cho tóc dễ quản lý hơn. Ngoài ra, cố gắng tránh sử dụng nhiều công cụ tạo kiểu tóc có nhiệt độ cao.

 

Chăm sóc da đầu của bạn

 

Cũng giống như phần còn lại của làn da của bạn, bạn cũng nên bắt đầu chú ý hơn đến da đầu của bạn. Tránh tình trạng quá tải sản phẩm vì sử dụng sáp thơm và gel tóc sẽ làm cho mái tóc của bạn trông tuyệt vời, nhưng tích tụ sản phẩm có thể khiến da đầu bị kích thích. Sản phẩm tích tụ có thể khiến bạn bị khô da, bị kích ứng và bong da đầu. Hãy thử cách khác bao gồm một mặt nạ da đầu tẩy tế bào chết và một mặt nạ nuôi dưỡng trong chế độ chăm sóc tóc của bạn.

 

dau-goi-cham-soc-toc-Kaminomoto

 

Thận trọng khi sấy tóc

 

Dùng máy sấy tóc để làm khô tóc là điều bình thường nhưng khi bạn có một mái tóc ngắn, không cần phải sử dụng nhiệt độ quá cao.

 

Tìm hiểu thêm: Dưa chuột có giúp trị rụng tóc ?

 

Lên lịch hẹn cắt tóc của bạn

 

Vẻ ngoài của mái tóc của bạn có thể thay đổi nhanh chóng khi tóc của bạn bắt đầu phát triển, vì vậy hãy cố gắng việc sắp cắt tỉa tóc đúng thời điểm để giữ được kiểu tóc ngắn lâu dài. Cố gắng cắt tóc sau mỗi 6 tuần và cắt tóc hoàn toàn sau ba tháng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp