CHĂM SÓC TÓC CHO NHỮNG NGÀY VUI CHƠI NGHĨ LỄ THẾ NÀO?

( 04-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 116

Dịp lễ là thời gian mọi người lên các kế hoạch vui chơi giải trí, chúng ta vẫn cho thư giãn tại các bãi biển hoặc khu nghĩ dưỡng, chính vì vậy việc lưu ý những mẹo chăm sóc tóc cơ bản là điều cần thiết.

 

Tránh xa những sản phẩm tạo kiểu

 

Những sản phẩm tạo kiểu như gel, mousse, pomade, wax... sẽ khiến mái tóc của bạn nhanh bết dính và nặng nề hơn khi xuống biển. Bởi vốn dĩ, trong những sản phẩm tạo kiểu này có chứa nhiều chất làm tóc bị khô, yếu. Do đó, bạn cần tránh sử dụng khi xuống biển để hạn chế các tổn hại ảnh hưởng đến mái tóc.

 

 

Xả tóc bằng nước sạch trước và sau khi bơi

 

Không phải ngẫu nhiên mà ở các bãi biển hay hồ bơi lại có sự xuất hiện của những bãi tắm tráng. Việc tắm tráng qua trước khi xuống biển sẽ loại bỏ hết những bụi bẩn và giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ ổn định khi ngâm mình trong nước biển. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp độ ẩm nhất định cho làn da cũng như mái tóc của bạn. Điều này giúp làm loãng nồng độ muối thấm vào các tế bào tóc khi bạn tắm biển, nhờ đó giúp bảo vệ mái tóc tốt hơn.

 

Xem thêm: Có những kiểu tóc chẻ ngọn nào ?

 

Đội mũ bơi

 

Để bảo vệ cho mái tóc của mình khi xuống biển tốt nhất thì hãy nhớ đội mũ bơi. Bởi mũ bơi sẽ hạn chế tình trạng nước biển thấm vào mái tóc và ngăn chặn các nguy cơ gây hại.

 

Dùng dầu ủ tóc nhiều dưỡng chất

 

Ủ tóc chính là một phương pháp hữu hiệu giúp mái tóc phục hồi nhanh chóng. Hãy tìm mua những loại kem ủ giàu dưỡng chất và có độ ẩm cao để mang theo khi đi biển. Ngoài ra, bạn cần ủ tóc ngay ở lần gội đầu tiên sau khi tắm biển và duy trì việc ủ tóc 2 lần/tuần để mái tóc luôn dài mượt, óng ả.

 

thuoc-moc-toc-Kaminomoto

 

Để tóc khô tự nhiên sau khi gội

 

Lần gội đầu tiên sau khi tắm biển, thay vì dùng máy sấy, bạn hãy tìm đến một chiếc khăn mềm thấm bớt nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên. Do mái tóc của bạn vừa phải ngâm trong muối biển quá lâu nên đang yếu, lúc này nếu tác động nhiệt máy sấy vào sẽ chỉ càng làm tóc khô xơ thêm.

 

Trường hợp khi tóc đối mặt với tình trạng rụng, bạn nên tìm các giải pháp hỗ trợ như thuốc mọc tóc Kaminomoto, sản phẩm bao gồm các thành phần thảo dược, tập trung vào việc nuôi dưỡng các nang tóc, cho tóc khỏe đẹp và khắc phục tình trạng rụng tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp