Chăm có tóc khỏe mạnh với 10 dưỡng chất quan trọng

( 15-04-2022 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 92

 

Mỗi sợi tóc bao gồm protein (keratin), canxi, kẽm và sắt, những chất này tự bám chặt vào da. Do đó, các tế bào tạo nên từng sợi tóc cần có một kho dự trữ thường xuyên các chất bổ sung quan trọng.

 

Tóc là một phần quan trọng của cơ thể con người và có liên quan sâu sắc đến tâm lý cá nhân và trở thành một phần không thể thiếu trong bản sắc của chúng ta. Ngoài ra, tóc còn phục vụ một chức năng trang trí trong cơ thể. Tình trạng bên ngoài của tóc cho thấy sức khỏe bên trong của bạn. 

 

Mỗi sợi tóc bao gồm protein (keratin), canxi, kẽm và sắt, những chất này tự bám chặt vào da. Các mạch máu truyền chất dinh dưỡng đến các tế bào được bao bọc trong nang tóc, chúng thay đổi sự phát triển và thiết kế của sợi tóc trong suốt vòng đời của một người. Do đó, các tế bào tạo nên từng sợi tóc cần có một kho dự trữ thường xuyên các chất bổ sung quan trọng. 

 

Tương tự như cơ thể là sự kết hợp của các thành phần khác nhau, tóc cũng đòi hỏi các thành phần quan trọng khác nhau. Do đó, chỉ ăn một vài món không thể giải quyết vấn đề. Thay vào đó, hãy cân bằng chính xác các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bao gồm protein, vitamin và khoáng chất, để cung cấp cho tóc tất cả những gì cần thiết để tóc luôn bóng mượt và khỏe mạnh. 

 

 

 1. Protein
   

Vì tóc cấu thành protein, hãy đảm bảo đủ lượng protein trong chế độ ăn uống của bạn để có một mái tóc khỏe và chắc khỏe. Ngược lại, chế độ ăn ít protein dẫn đến hạn chế sự phát triển của tóc và rụng tóc. Thịt gà, các sản phẩm từ sữa và trứng là những nguồn protein tuyệt vời bên cạnh các nguồn thuần chay như các loại đậu và quả hạch.
 

 1. Sắt
   

Sắt là một khoáng chất đặc biệt quan trọng đối với tóc. Nguồn cung cấp máu giàu chất dinh dưỡng sẽ chăm sóc nang tóc và chân tóc. Bạn có thể gặp phải tình trạng thiếu máu bất cứ khi nào nồng độ sắt (ferritin huyết thanh) giảm xuống dưới một điểm cụ thể. Nó làm rối loạn nguồn cung cấp bổ sung cho nang lông, ảnh hưởng đến chu kỳ phát triển của tóc và có thể dẫn đến rụng. 
 

Các sản phẩm từ động vật, ví dụ, thịt đỏ, thịt gà và cá cung cấp sắt có giá trị sinh học cao làm cho sắt dễ dàng đi vào cơ thể. Những người yêu thích ăn chay có thể tăng lượng sắt dự trữ bằng cách bao gồm đậu lăng, rau bina và các loại rau xanh tươi khác, chẳng hạn như bông cải xanh, cải xoăn và rau xanh, trong chế độ ăn uống của họ.
 

 1. Vitamin C
   

Bên cạnh vai trò là chất chống oxy hóa, Vitamin C còn hỗ trợ quá trình đồng hóa sắt, vì vậy thực phẩm giàu vitamin này rất tốt để ăn cùng với thực phẩm giàu chất sắt. Quả mâm xôi đen, quả việt quất, bông cải xanh, ổi, kiwi, cam, đu đủ, dâu tây và khoai lang là những nguồn cung cấp vitamin C.
 

 1. Vitamin A
   

Cơ thể cần Vitamin A để tạo bã nhờn. Bã nhờn là một chất bóng mượt được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn trên tóc của chúng ta và tạo thành một loại dầu dưỡng tự nhiên cho da đầu khỏe mạnh. Bao gồm các sản phẩm động vật và các loại rau có màu cam hoặc vàng như cà rốt, bí ngô và khoai lang trong chế độ ăn uống của bạn để cung cấp vitamin A.
 

 1. Kẽm và Selen
   

Kẽm và selen là những khoáng chất thiết yếu đáng chú ý liên quan đến việc bảo vệ da đầu. Nguồn cung cấp kẽm dồi dào là ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt.
 

 1. Biotin
   

Biotin là một chất dinh dưỡng B hòa tan trong nước. Quá ít biotin có thể khiến tóc mỏng manh và có thể dẫn đến rụng tóc. Kết hợp các nguồn thực phẩm giàu biotin, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, gan, lòng đỏ trứng, bột đậu nành và men.
 

 1. Vitamin E
   

Vitamin E rất cần thiết cho tóc để bảo vệ tóc khỏi những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra.
 

Các loại hạt là nguồn dinh dưỡng cung cấp kẽm, selen và vitamin E. Sử dụng các sản phẩm như dầu gội, dầu, serum và thuốc xịt với các thành phần phù hợp nhất để duy trì da đầu khỏe mạnh.
 

 1. Dầu gội
   

Nó phải là sự kết hợp độc đáo của các thành phần tự nhiên giúp làm sạch da đầu và giữ lại lượng dầu tự nhiên của tóc. Nó phải bao gồm các thành phần để hỗ trợ như một phương pháp khắc phục gàu, rụng tóc, khô, thô ráp, xỉn màu & bạc sớm của tóc. Nó cũng nên có thêm công thức dưỡng để nuôi dưỡng da đầu chân tóc và kích thích mọc tóc dày hơn, khỏe hơn và dài hơn. Tham khảo => Dầu gội Kaminomoto của Nhật Bản.
 


 

 1. Xịt dưỡng gốc tóc 
   

Xịt dưỡng gốc tóc giúp tiếp thêm sinh lực và chuẩn hóa dòng chảy của da đầu, kiểm tra tình trạng rụng tóc và bạc tóc. Nó cung cấp dưỡng chất và làm cho tóc dày và chắc khỏe. Ngoài ra, rễ tóc còn đóng vai trò là chất nuôi dưỡng tóc, tạo điều kiện thúc đẩy áp lực và thúc đẩy giấc ngủ ngon.
 

 1. Dầu tóc
   

Dầu đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tóc khỏi sự hao mòn hàng ngày. Bôi dầu cho tóc thường xuyên sẽ làm giảm sự xỉn màu hoặc độ phồng và khô của tóc. Ngoài ra, dầu bảo vệ nang tóc khỏi các chất hoạt động bề mặt. Nó cung cấp các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh và cuối cùng là cải thiện sức khỏe của da đầu.
 

►XEM THÊM: Có 5 hiểu lầm chính trong việc chăm sóc tóc

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp