Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên nhanh chóng

( 24-02-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 2082

Đây là hai loại dầu có hàm lượng vitamin E và các loại axit béo giúp giữ ẩm lông mi, kháng khuẩn và kích thích mi mọc dày và dài hơn. Bôi liên tục một trong hai loại dầu này trong 10 ngày bạn sẽ nhanh chóng thấy hiệu quả. Sau đó, mỗi tuần chỉ cần bôi từ 2 -3 lần để bổ sung dưỡng chất cho hàng mi dài và cong hơn.

Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên nhanh chóng
Hỗn hợp dầu dừa và dầu oliu là cách làm lông mi dài và cong tự nhiên chỉ sau 10 ngày

Cách làm:  Dùng tăm bông thấm 1 ít dầu oliu hoặc dầu dừa chuốt nhẹ lên lông my rồi để qua đêm, hôm sau rửa sạch mặt với nước ấm. Lượng dầu sử dụng tầm từ 1 -2 giọt mỗi lần. Nếu không may khiến tinh dầu rơi vào mắt, chỉ cần sử dụng bông chạm nhẹ vào khóe mắt bạn sẽ bớt khó chịu.

Vaseline

Vaseline được dùng khá nhiều trong làm đẹp. Ngoài ra đây còn là một loại dưỡng mi khá ổn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn dùng Vaseline vướt đều từ chân đến ngọn mi mắt trước khi đi ngủ để mi mọc dài và dày hơn. Sau 1 tuần bạn có thể kiểm chứng được kết quả ngay.

Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên nhanh chóng
Vaseline với nhiều công dụng làm đẹp

Vitamin E

Các loại dầu dưỡng chứa Vitamin E thường là biện pháp hữu hiệu để dưỡng mi dài và dày hơn. Lượng vitamin có tác dụng kích thích mi mọc nhanh hơn và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mi mắt. Ngoài ra bạn có thể mua vitamin E dành cho tóc rồi dùng kim chọc lớp vỏ bọc rồi nhỏ vào tăm bông chuốt lên lông mi từ chân đến ngọn cho cả mi trên và mi dưới. Khi sử dụng đều đặn và kiên nhẫn vitamin E mỗi ngày hai lần, 1 buổi sáng trước khi trang điểm và sau khi tẩy trang buổi tối trước khi đi ngủ bạn sẽ có ngay hàng mi dày và cong chỉ một thời gian rất ngắn.

Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên nhanh chóng
Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên bằng Vitamin E .

Lông mi của bạn sẽ gãy và rụng như tóc theo chu kỳ, tuy nhiên nếu không được chăm sóc đúng cách lông mi sẽ rụng nhiều hơn. Các động tác mát xa nhẹ nhàng giúp cọ sát mí, kích thích vùng nang lông giúp lông mi khỏe mạnh, mọc nhanh và kéo dài tuổi thọ mi lâu hơn. Bạn cần tránh thói quen chạm tay dụi mắt ảnh hưởng đến lông mi và làm mi dễ rụng hơn.

Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên nhanh chóng
Mát- xa mi mắt thường xuyên

Bổ sung dinh dưỡng

Khi thiếu khoáng chất và dinh dưỡng sẽ khiến lông mi mau rụng và lâu mọc. Do đó bạn cần bổ sung đầy đủ các nguồn dưỡng chất cần thiết. Lông mi có cấu tạo như tóc,những dưỡng chất bạn hấp thụ đều tốt cho mi. Việc thực hiện chế độc ăn nhiều trái cây tươi hoặc rau xanh cùng với uống nhiều nước và bổ sung protein từ các loại thực phẩm giàu đạm, các loại hạt sẽ bổ sung nguồn dưỡng chất cho lông mi của bạn.

Cách làm lông mi dài và cong tự nhiên nhanh chóng
Bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mi mắt chắc khỏe

Chải mi mỗi ngày

Hầu hết chị em vì cuộc sống khá bận rộn nên thường ít quan tâm đến việc dưỡng mi, chỉ tập trung làm đẹp bằng mascara hay kẻ eyeliner. Trên thực tế đây chỉ là những giải pháp làm đẹp tạm thời, việc sử dụng thường xuyên những dụng cụ trang điểm và gắn mí giả sẽ khiến mi yếu, khô và mau rụng hơn. Cùng với đó, mỗi ngày việc bạn cọ chải lông mi và chuốt mi như mascara sẽ kích thích nang lông giúp mi mọc đều và nhanh dài. Ngoài ra, mỗi lần trang điểm bạn nên dùng kềm uống cong mi bấm nhẹ để kích thích mi mọc dài và nhanh hơn.

Bên cạnh những cách làm lông mi dài và cong tự nhiên trên, bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo vệ hàng mi của mình như: tránh giật, nhổ lông mi, tránh môi trường khói bụi, nhiều ánh nắng gây tổn thương cho hàng mi. 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp