Các giải pháp giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng

( 11-03-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 2626

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số lượng bình thường của tinh trùng là ít nhất 20 triệu tinh trùng/mỗi ml tinh dịch. Ít hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml được xem là số lượng tinh trùng thấp, cũng được gọi là oligozoospermia. Vấn đề thụ thai có liên quan với ít hơn 40 triệu tinh trùng di chuyển trong các lần xuất tinh.

Oligospermia có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và các yếu tố góp phần nên như bất thường về hormone, tinh dịch bị nhiễm, nhiễm trùng ở tuyến tiền liệt, varicoceles (phì đại tĩnh mạch trong bìu), ống dẫn tinh trùng bị hư hỏng, sử dụng steroid đồng hóa, hút thuốc lá, lạm dụng rượu , lạm dụng thuốc, hóa chất độc hại, uống các loại thuốc nhất định, tiếp xúc với kim loại nặng và chất phóng xạ. Ngay cả chất bôi trơn âm đạo cũng có xu hướng gây độc cho tinh trùng.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng sự nóng lên của tinh hoàn do tần số điện từ (EMFs) cũng có thể góp phần vào số lượng tinh trùng thấp. Vì vậy, thói quen đặt một máy tính xách tay trên đùi và điện thoại di động trong túi quần không được khuyến khích.

Dưới đây là danh sách những cách hàng đầu giúp nam giới tăng số lượng tinh trùng và cải thiện chất lượng tinh trùng.

1. Nhân sâm Hàn Quốc:


Các giải pháp giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng
 

Thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để giúp cơ thể thích ứng với stress. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng testosterone và số lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động để tăng cường khả năng sinh sản của nam giới.

Hãy 1-3 viên nang 500 mg nhân sâm Hàn Quốc hàng ngày trong ít nhất 3 tháng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu uống.

2. Tỏi:


Các giải pháp giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng
 

Tỏi đóng vai trò như một chất kích thích tình dục tự nhiên và gia tăng sản xuất tinh trùng. Nó chứa một hợp chất gọi là allicin, làm tăng độ bền của tinh trùng và cũng cải thiện lưu thông máu. Thêm vào đó, selen trong tỏi cũng giúp cải thiện khả năng vận động của tinh trùng.

Bạn chỉ cần ăn 1 hoặc 2 tép tỏi nghiền nát hàng ngày.

3. Tập thể dục vừa phải:


Các giải pháp giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng
 

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng tập thể dục vừa phải có thể giúp thúc đẩy sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2013 được công bố trực tuyến trên tạp chí thể thao Anh cho thấy lối sống ít vận động trong giới thanh niên đã dẫn đến một sự suy giảm chất lượng tinh dịch đáng kể.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông trẻ, những người đã sống một lối sống ít vận động và xem hơn 20 giờ phim truyền hình mỗi tuần có lượng tinh trùng thấp hơn 50% so với những người không xem TV nhiều.

Mặt khác, những người có tập thể dục ít nhất 15 giờ với cường độ vừa phải/một tuần có chất lượng tinh trùng tốt hơn và số lượng tinh trùng cao hơn 73% so với những người ít hoặc không tập thể dục.

Để tăng số lượng tinh trùng của bạn, thường xuyên tập một số bài tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Các hoạt động ngoài trời (trừ đi xe đạp) cũng như nâng tạ cũng đều có lợi.

Lưu ý: Tránh cố gắng quá sức vì nó có thể dẫn đến giảm số lượng tinh trùng. Đi xe đạp, cũng không được khuyến khích vì nó có thể gây áp lực lên bìu và làm tăng nhiệt độ bìu.

4. Trà xanh:


Các giải pháp giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng
 

Nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa cao có trong trà xanh có khả năng thúc đẩy tốt sinh sản vì nó trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn hại đến các tế bào tinh trùng.

Theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng, liều lượng thấp của một hợp chất gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) có trong trà xanh có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, bao gồm cả khả năng vận động, do đó cải thiện khả năng thụ tinh. Tuy nhiên, nồng độ cao hơn của EGCG có thể có tác dụng ngược lại. Vì vậy, nghiên cứu sâu hơn vẫn còn cần thiết.

Uống 1 hoặc 2 tách trà xanh mỗi ngày để nâng cao khả năng sinh sản cũng như sức khỏe tổng thể.

5. Lời khuyên khác:


Các giải pháp giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng
 

Tránh tiếp xúc với hóa mỹ phẩm độc hại, chất khử mùi.

Ăn thực phẩm giàu vitamin C, kẽm, selen, axit folic và omega-3 axit béo, chẳng hạn như hạt bí ngô, quả óc chó, đậu Brazil, hạt mè, hạt lanh, hạt Chia, rau bina, trứng, đậu lăng, đậu, bông cải xanh, cà chua và cam. Bạn cũng có thể uống bổ sung dinh dưỡng sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Tránh sử dụng các chai nhựa, thùng xốp và các mặt hàng khác được làm bằng nhựa để giảm tiếp xúc xenoestrogen.

Không nên mặc quần trong chặt.

Tránh phòng tắm nóng và phòng tắm hơi để tránh làm nóng tinh hoàn => một yếu tố gây bất lợi cho việc sản xuất tinh trùng.

Quản lý căng thẳng vì nó có thể khiến tinh trùng giảm.

Giữ trọng lượng của bạn trong tầm kiểm soát.

Có được giấc ngủ đủ và ngon.

Sức khỏe

Làm đẹp