Bí kíp dưỡng lông mi cho các cô nàng thường xuyên dùng mascara, gắn mi giả

( 12-08-2020 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 1200

 

Bác sĩ phẫu thuật Bessam Farjo đã phát biểu trên Daily Mail rằng: "Tôi đã thấy nhiều bạn gắn lông mi giả rất thường xuyên, và liên tục mặc cho lông mi bị rụng. Hơn nữa, một số bạn gắn liền hai lớp lông mi giả để tăng độ dày gấp bội cho mi. Tuy nhiên, bạn có biết chính sức nặng của chúng sẽ vô tình gây tổn thương cho hàng mi."

 

Để khắc phục tình trạng rụng lông mi, chị em có thể thực hiện những cách sau đây:

 

Sử dụng sản phẩm tẩy trang dành riêng cho mắt

 

Sử dụng tẩy trang dành riêng cho mắt để loại bỏ lớp mascara và trang điểm mắt trước khi đi ngủ. Chị em nên sử dụng bông tẩy trang được làm ẩm bởi dung dịch tẩy trang dành cho mắt sau đó áp dụng lên mắt khoảng 30 giây rồi mới lau nhẹ nhàng.

 

 

Dưỡng mi bằng dầu dừa, dầu ô liu

 

Bạn có thể dùng tăm bông bôi dầu ô liu hoặc dầu dừa lên lông mi ba lần một tuần trước khi đi ngủ. Các loại dầu thiên nhiên này sẽ giúp lông mi chắc khỏe, không bị rụng và có thể mọc dài hơn. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng mi hiệu quả, an toàn từ thiên nhiên chẳng hạn như thuốc mọc lông mi Kaminomoto của Nhật Bản.

Nếu có điều kiện, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm lên vùng mi mắt và dưới mắt.

 

Làm ẩm mi trước khi kẹp

 

Nếu muốn kẹp mi chị em nên dùng bông sạch thấm nước ấm để làm ẩm lông mi trước khi kẹp. Đồng thời, lưu ý là chỉ nên kẹp mi trong khoảng 30 giây chứ đừng kẹp lâu quá. Và dĩ nhiên đừng quên, sau khi kẹp mi khoảng 5 phút thì mới nên chải mascara để tránh làm lông mi bị tổn thương.

 

 

Bổ sung vitamin E

 

Để phục hồi sức khỏe cho lông mi, chị em cần phải ăn những thực phẩm chứa nhiều protein và các axit béo quan trọng như: lạc, đậu nành, cá nước lạnh (cá thu, cá hồi...). Ngoài ra, em cũng nên bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất có tác dụng kích thích việc mọc tóc và làm dài mi, đặc biệt là vitamin E.

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp