ĂN GÌ CHO TÓC KHỎE NGƯỜI XINH

( 31-10-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 73

Tóc được cấu tạo nên từ chất sừng keratin nên việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong là rất cần thiết. Do vậy, hãy chú ý bổ sung đều đặn 6 nguồn dinh dưỡng sau đây để giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh, bóng mượt nhé!

 

 

Protein, chất quan trọng cấu tạo nên tóc

 

Để giúp tóc mọc dài và luôn bóng khỏe, bạn nên chú ý bổ sung protein trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ giữa các loại protein vì không phải loại nào cũng giống nhau hoàn toàn.

 

Một loại là protein động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa, thịt, trứng... chứa nhiều axit amin nên giúp hình thành protein hoàn chỉnh trong cơ thể. Còn một loại là protein thực vật có trong các loại hạt, ngũ cốc, các loại đậu... nhưng lại không chứa nhiều axit amin cần thiết. Do đó, bạn nên kết hợp các món ăn có chứa protein động vật và thực vật vào cùng nhau để giúp cung cấp cho mái tóc đủ lượng axit amin cần thiết, từ đó giúp mái tóc luôn bóng khỏe, mượt mà.

 

Biotin, thành phần không thể thiếu

 

Nếu cơ thể có quá ít biotin thì nó sẽ gây ra hiện tượng gãy, rụng tóc. Một số loại thực phẩm giàu biotin mà bạn nên bổ sung là lòng đỏ trứng, gan, bột đậu nành.

 

Xem thêm: 4 Cách cải thiện tóc tự nhiên từ bên trong

 

Chất sắt                   

                          

Cơ thể sẽ thiếu hụt đi các chất dinh dưỡng nuôi tóc nếu không được cung cấp đủ sắt. Vậy nên, hãy bổ sung thường xuyên một số loại thực phẩm giàu sắt như cá, thịt gà, thịt bò để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

 

Omega 3

 

Omega 3 sẽ cung cấp dầu ẩm cho da đầu, từ đó giúp da đầu bớt khô, hay dễ gãy rụng tóc. Bạn có thể bổ sung nhiều Omega 3 trong các loại cá, bơ, bí ngô... để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt từ mái tóc của mình.

 

Vitamin C

 

Vốn là một chất chống oxy hóa và kích thích sự sản sinh collagen trong cơ thể nên nếu cung cấp đủ vitamin C thì mái tóc của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, bóng mượt. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung thường xuyên là bông cải xanh, cam, đu đủ, khoai lang...

 

dau-goi-cham-soc-toc-Kaminomoto

 

Vitamin A

 

Để giúp da đầu có bã nhờn, tránh bị khô ngứa thì bạn cũng nên bổ sung vitamin A thường xuyên vào cơ thể. Bí ngô, cà rốt, khoai lang... cũng là một số loại thực phẩm giàu vitamin A mà bạn nên bổ sung đều đặn hàng ngày.

 

Bổ sung dinh dưỡng không những quan trọng đối với sức khỏe, nó còn có sức ảnh hưởng lớn đối với mái tóc. Cơ thể khỏe mạnh phản ảnh qua mái tóc, muốn có một mái tóc khỏe mạnh cơ thể cần được đảm bảo được cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng, ngoài ra việc lựa chọn dầu gội chăm sóc tóc hàng ngày cũng là vấn đề quan trọng. Bộ dầu gội và dầu xả Kaminomoto giúp mái tóc được làm sạch hiệu quả, dưỡng ẩm cho da đầu và tóc. Bên cạnh đó dầu gội Kaminomoto nổi tiếng trong việc điều tiết các tác động xấu giúp tóc khỏe, các nang tóc phát triển tốt hơn. Dùng kết hợp cùng dầu xả Kaminomoto để cho kết quả tốt, tóc sẽ hạn chế được tình trạng rụng, đồng thời kích thích tóc mọc mới tốt hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp