8 ĐIỀU BẠN CẦN GHI NHỚ KHI MUỐN NUÔI DƯỠNG MỘT MÁI TÓC KHỎE MẠNH

( 29-09-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 122

1. Đặt mục tiêu phát triển tóc thực tế

 

Bạn có thể nghĩ rằng tóc của bạn phát triển chậm hơn so với những người khác, nhưng thực tế là sự phát triển của tóc cần có thời gian. Các nhà khoa học cho biết tốc độ tăng trưởng tóc trung bình là khoảng ½ inch mỗi tháng, với những thay đổi nhỏ đối với loại tóc. Tóc xoăn, mỏng manh mọc chậm hơn một chút so với tóc thẳng, dày.

 

2. Giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh

 

Để đảm bảo tóc của bạn mọc theo bước với tốc độ trung bình khỏe mạnh, hãy nhớ điều này: tóc mạnh hơn = tóc dài hơn. Nếu tóc của bạn ở bên bị hư hỏng, hãy sử dụng một hệ thống sửa chữa như Biolage FiberStrong giúp củng cố tóc mỏng manh. Bạn sẽ đánh giá cao tỷ lệ tăng trưởng tóc trong lợi của bạn nếu tóc bạn có là mạnh mẽ và khỏe mạnh nhất có thể. "Thực tế này," Giám đốc nghệ thuật Matrix Michael Albor nói, "thực sự là gốc rễ của tất cả."

 

 

3. Bắt đầu với dinh dưỡng phù hợp

 

Những gì bạn ăn đều thể hiện ra bên ngoài cơ thể. Thiếu hụt dinh dưỡng là một  thủ phạm lớn nhất đằng sau mái tóc yếu, bị hư hỏng với chẻ ngọn và chậm phát triển. Nếu bạn thực sự lo lắng rằng tóc của bạn chỉ đơn giản là sẽ không phát triển và đang tuyệt vọng để phát triển tóc của bạn nhanh hơn hãy kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng.

 

Ví dụ, nếu bạn bị thiếu sắt, nó có thể khiến tóc của bạn trở  khô và xơ xác. Nhiều bác sĩ khuyên bạn nên dùng các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3, vitamin B và vitamin E để cung cấp loại dinh dưỡng giúp tăng cường sự phát triển của tóc. Và nhiều phụ nữ đã thấy được kết quả khả quan này.  

 

4. Cắt tóc thường xuyên

 

Bạn nên tránh kéo hoặc uốn nhuộm  hoàn toàn khi bạn đang cố gắng để phát triển mái tóc của bạn, nhưng những mái tóc thường xuyên được cắt tỉa thì luôn được hoan nghênh.  

 

Xem thêm: Những phương pháp trị rụng tóc đã được áp dụng

 

5. Tránh tác động nhiệt

 

Các công cụ tạo kiểu tóc có độ bền cao là công cụ hỗ trợ chắc chắn để tạo các kiểu tóc đẹp, nhưng quá nhiều nhiệt có thể gây hại cho tóc của bạn. Nếu sấy tóc là một lựa chọn cho mái tóc của bạn, hãy đặt máy sấy tóc sang một bên khi có thể. (Một loại kem tạo kiểu tóc không có nhiệt sẽ giúp tạo hình dạng trên tóc trong khi kiểm soát tóc xoăn.)

 

Khi bạn chọn sử dụng máy sấy thổi, hãy đặt nhiệt độ thấp nhất có thể để hoàn thành kiểu tóc mong muốn của bạn và giữ cho vòi phun sấy ít nhất sáu inch từ da đầu của bạn. Cài đặt nhiệt thấp hơn cũng là chiến lược tốt nhất khi sử dụng máy kéo tóc, và đảm bảo che chắn cho mái tóc của bạn khỏi bị hư hại do nhiệt với các sản phẩm bảo vệ nhiệt.

 

6. Đừng quên chăm sóc da đầu thật tốt

 

Sự phát triển tóc khỏe mạnh bắt đầu với một da đầu khỏe mạnh. Giữ cho các nang tóc trên da đầu sạch sẽ  loại bỏ việc tích tụ dầu hoặc sản phẩm sẽ ngăn chặn tốc độ tăng trưởng chậm lại. Cố gắng không sử dụng quá mức dầu gội khô của bạn. Mặc dù chúng là một cách tuyệt vời để hấp thụ dầu dư thừa trên da đầu, việc sử dụng quá mức chúng có thể gây ra sự tích tụ làm tắc nghẽn nang tóc. Xem xét việc tẩy tế bào chết cho tóc và da đầu của bạn.

 

7. Chải tóc đúng cách

 

Trước hết, không bao giờ chải tóc khi ướt. Sử dụng lược răng rộng (hoặc bàn chải được thiết kế đặc biệt dành cho tóc ướt) chải từ từ và cẩn thận từ dưới lên để tránh vỡ tóc. Khi tóc của bạn khô, hãy chải nó bằng bàn chải thường, nhẹ nhàng trên mái tóc mỏng manh. Sử dụng bàn chải để kích thích da đầu của bạn và tăng cường lưu thông và tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

 

dau-goi-cham-soc-toc-Kaminomoto

 

8. Tránh tổn thương tóc cơ học

 

Tổn thương tóc từ  môi trường — quá nhiều ánh nắng mặt trời hoặc nước mặn - và tổn thương tóc hóa học từ màu tóc, thuốc giãn, duỗi tóc hoặc uốn tóc là hai cách mà tóc trở nên hư hỏng khi bạn đang cố gắng phát triển nó. Tổn thương tóc cơ học là một cách khác. Điều đó xảy ra khi bạn vắt tóc quá chặt với một chiếc khăn thô, buộc nó quá chặt hoặc ngủ trên chiếc áo gối thô ráp.

 

Bạn có thể  cân nhắc dùng dầu gội Kaminomoto để cải thiện tình trạng của tóc khi, tóc rơi vào tình trạng rụng nhiều. Đây là dầu gội thỏa dược chống rụng tóc được nhiều  người tin dùng và sử dụng. Kết quả sau 2 – 4 tuần sử dụng mang lại nhiều khả quan, tóc hạn chế rụng và có xu hướng mọc lại tóc con nhanh hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp