5 LÝ DO RỤNG TÓC BẠN CẦN BIẾT

( 18-01-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 682

Tại sao bạn bị rụng tóc? Không có nhiều thứ có thể khiến bạn sợ hãi nhanh như phát hiện ra rằng tóc của bạn bị rụng với số lượng lớn. Điều gì sẽ xảy ra nếu tóc tiếp tục rụng với tần suất dày hơn? Không có gì lạ khi chúng ta rụng tóc. Hầu hết mọi người mất tới 100 sợi mỗi ngày. Nhưng khi nó trở nên rõ ràng và số lượng tóc rụng vượt quá mức cho phép. Đây là lúc bạn nên cẩn thận suy xét đâu là lý do khiến  bạn rơi vào tình huống này. Có những lý do mà bạn hoàn toàn không ngờ tới.

 

Hãy xem xét một vài điều gây ra rụng tóc ở nhiều người. Mặc dù bạn có thể biết rằng bạn có thể bị rụng tóc do di truyền hoặc thậm chí là tình huống căng thẳng, bạn có thể không nhận ra những nguyên nhân phổ biến của nó. Bên cạnh di truyền và căng thẳng, điều gì khác sẽ khiến tóc bạn bị rụng?

 

 

1.Có em bé

 

Đây là một trong nhiều điều xảy ra với phụ nữ ngay sau khi họ sinh con. Và, nó có thể là một trong những thời điểm căng thẳng của cuộc đời bạn. Nhưng, tóc rụng vào thời điểm này thường xuyên vì cơ thể bạn đang bắt kịp chu kỳ tăng trưởng bình thường sau khi tạm dừng trong thời gian mang thai. Mặt khác, hầu hết phụ nữ cũng thấy sự bùng nổ đáng kể của sự phát triển tóc tự nhiên trong ba đến sáu tháng sau khi sinh. Vì vậy, trong khi tóc của bạn có thể rụng ngay bây giờ, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không quay trở lại. Thực tế bạn sẽ thấy một sự thay đổi nhanh chóng.

 

2: Chế ăn kiêng và tập thể dục quá mức

 

Khi bạn muốn thay đổi cân nặng của bản thân. Bạn đang thử một vài chế độ ăn kiêng mới - mọi thứ từ Paleo đến không có chất béo. Tất cả thời gian, bạn đang tập thể dục và làm điều đó rất nhiều. Tất cả những thay đổi đối với cơ thể của bạn có thể gây rắc rối. Điều rất phổ biến đối với các loại thay đổi này là tạo ra một tình huống trong đó các hormone trong cơ thể bạn không còn được điều chỉnh theo đúng cách. Và, những thay đổi như vậy trong hormone luôn dẫn đến các biến chứng liên quan đến rụng tóc.

 

 3: Tình trạng tự miễn dịch

 

Một rối loạn tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể - hệ thống mạnh mẽ trong cơ thể bạn hoạt động để giúp bạn chữa lành - chống lại bạn. Mặc dù các nhà nghiên cứu không chắc chắn tại sao điều này xảy ra trong mọi trường hợp, nó xảy ra ở nhiều người. Hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công da hoặc nang tóc của bạn, gây ra rụng tóc. Tốt nhất là nên xét nghiệm máu để loại trừ bất kỳ loại tình trạng tự miễn dịch nào nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào rằng đây có thể là nguyên nhân cơ bản gây ra rụng tóc của bạn. Bệnh tự miễn dịch không phải là hiếm, nhưng chúng thường tạo ra những thay đổi tạm thời cho cơ thể bạn, gây viêm đáng kể cho các nang tóc hoặc thậm chí là sẹo của chúng trong một số trường hợp. Điều trị sớm là điều cần thiết.

 

4: Bạn là nạn nhân của chứng thiếu máu.

 

Thiếu máu không phải là một tình trạng hiếm gặp nhưng nó là một trong những điều cần được quản lý bởi bác sĩ của bạn. Bạn có thể bị rụng tóc nếu bạn bị thiếu máu bao gồm một lượng lớn, rụng tóc trong một khoảng thời gian ngắn. Các triệu chứng khác cần tìm bao gồm ngất xỉu, mệt mỏi, khó thở và đau cơ. Một số người cũng bị vàng da, đau thắt ngực hoặc thậm chí đau tim và thay đổi màu phân. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, điều quan trọng là sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ để tìm hiểu thêm về nó và về các lựa chọn điều trị.

 

thuoc-moc-toc-Kaminomoto

 

5: Sốc tinh thần

 

Một người gần gũi với bạn đã chết. Bạn đã vật lộn sau một tai nạn khủng khiếp. Bạn đã ở trong một tình huống lạm dụng thể chất. Tất cả những tình huống này là nguyên nhân phổ biến của rụng tóc. Trong tình trạng này, chấn thương xảy ra do hormone căng thẳng. Một lượng đáng kể hormone căng thẳng đi vào cơ thể để giúp bạn đối phó với tình hình hiện tại. Cơ thể của bạn bơm nó ở đó để bạn có thể phản ứng. Tuy nhiên, đồng thời, việc lấy chất dinh dưỡng và oxy ra khỏi nang tóc của bạn, và, những hormone rất quan trọng để giúp bạn đối phó với chấn thương phức tạp, cũng có hại cho sự phát triển của tóc.

 

Nếu bạn đang bị bất kỳ trong những tình huống này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc từ bác sĩ của bạn. Chuyên gia chăm sóc tóc của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn các giải pháp rụng tóc tốt nhất. Thông thường những tình trạng rụng tóc đến từ các nguyên nhân này đều có thể cải thiện.  Bạn cũng có thể chọn thuốc mọc tóc Kaminomoto cho quá trình cải thiện, giúp mọc lại tóc. Bạn chỉ cần bôi thuốc thường xuyên lên da đầu ở khu vực tóc rụng nhiều thường xuyên 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau 2 – 4 tuần sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực từ mái tóc của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp